Bữa ăn 800.000 đồng và động thái mới nhất của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch

Bữa ăn thiếu chất của đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam gây xôn xao dư luận suốt một tuần qua (Ảnh: Tienphong).

 Advertisement 

Mọi cá nhân và tập thể liên quan đến tình huống gây xôn xao dư luận liên quan đến việc các vận động viên bóng bàn trẻ quốc gia tuyên bố đói vì bữa ăn 800.000 đồng, đều cần đệ trình giải trình và báo cáo cho Bộ trước ngày 15/10.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đang thể hiện sự không hài lòng trước tình huống gần đây, liên quan đến các vận động viên (VĐV) đội tuyển trẻ quốc gia môn bóng bàn phàn nàn về tình trạng đói đủ. Đồng thời, có các thông tin đề cập đến việc HLV trưởng đã cắt giảm tiền ăn cho các học trò.

Trước một ngày 15/10 cụ thể, tất cả những cá nhân và tập thể liên quan đến sự việc này đều được yêu cầu phải cung cấp giải trình. Khi đã kiểm tra và xác minh được các sai phạm (nếu có), Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch sẽ tiến hành xử lý một cách nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời, khi có kết quả cuối cùng, Cục Thể dục Thể thao sẽ cung cấp thông tin cho các phương tiện truyền thông trong thời gian ngắn nhất.

Bữa ăn thiếu chất của đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam gây xôn xao dư luận suốt một tuần qua (Ảnh: Tienphong).
Bữa ăn thiếu chất của đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam gây xôn xao dư luận suốt một tuần qua (Ảnh: Tienphong).

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng đặt ra yêu cầu quan trọng đối với các đơn vị liên quan, đó là phải nâng cao trách nhiệm trong việc phối hợp công việc, không phó thác toàn bộ trách nhiệm cho ban huấn luyện và tránh tình trạng buông lỏng trong quản lý các đội tuyển.

Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao, ông Đặng Hà Việt, đã thể hiện sự quyết tâm của bộ này: “Chúng tôi coi sự việc này như một bài học quan trọng và sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết về quá trình tập huấn của các đội tuyển. Đây là một cơ hội để những người quản lý và huấn luyện đặt tâm huyết vào cuộc sống và phát triển của VĐV, không chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mà còn phải đảm bảo cuộc sống hàng ngày và hoạt động của họ.”

 Advertisement 

Theo tin tức, Cục Thể dục Thể thao dự định sẽ tổ chức một cuộc họp sau khi đoàn thể thao trở về từ Asiad 19 (tại Hàng Châu, Trung Quốc) để đặt ra kế hoạch tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Mục tiêu của cuộc họp này là siết chặt hơn trong cả khía cạnh chuyên môn và vấn đề dinh dưỡng.

 Advertisement 

Trước đó, Cục Thể dục Thể thao đã quyết định “săn sói” toàn bộ Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Điều này đã dẫn đến cách chức HLV trưởng Bùi Xuân Hà (Quân đội) và HLV Tô Minh (TPHCM), cùng với trợ lý của họ trong đội tuyển. Được thay thế bởi ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) và Vũ Đình Tuấn (Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội).

Đồng thời, để đảm bảo điều kiện ăn uống và tập luyện tốt hơn cho các VĐV, lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao đã chỉ đạo đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và ăn ở tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cục Thể dục Thể thao đã khẳng định sự quyết tâm của họ trong việc khắc phục và cải thiện mọi khía cạnh trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn của đội tuyển quốc gia và đặc biệt là đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Nhipsong365 – Bắc Giang vừa xảy ra sự viên, 3 người tử vong trong phòng ngủ vì ngộ độc do khói từ chậu than hoa. Nơi phát hiện thi thể các nạn nhân là một phòng ngủ có kích thước rộng hơn 10m2, kín cửa, dưới gầm giường đang có một chậu than hoa [...]

 Advertisement  Nhipsong365 cập nhật tin mới, hoa hậu phòng gym Đỗ Mai Khanh – 31 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội bị khởi tố về hành vi Môi giới hạn dâm. Trước đó, trong ngày 10-1, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để tiến hành kiểm [...]

 Advertisement  Nhipsong365 cập nhật tin mới trong ngày, nữ tài xế sau khi đi sinh nhật bạn, “dính cồn” trong người đã tổng người đàn ông xuống xe kiểm tra sự cố tử vong. Trong lúc xuống xe kiểm tra sự cố, anh L.N.Q. đã bị một ô tô con tông đến tử vong. Nữ [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Bắt quả tang 9 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức cá cược, cá độ, dựa vào kết quả trò chơi điện tử “Đế chế”. Ngày 10-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, họ đã [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Ban thường trực thuộc Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Từ Đức vì đã có hành vi thiếu chuẩn mực trong sinh hoạt. Mới đây, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *