Bắc Ninh dự kiến sẽ di dời 228 hộ gia đình đang sản xuất giấy trong khu dân cư để dừng hoạt động này

5

 Advertisement 

Trong năm 2024, TP Bắc Ninh sẽ di chuyển và ngừng hoạt động của 228 hộ gia đình đang sản xuất và kinh doanh giấy tại phường Phong Khê do sử dụng đất không đúng mục đích và xây dựng trong khu dân cư. Thông tin này được ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh, thông báo tại hội nghị kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên địa bàn phường Phong Khê, TP Bắc Ninh, vào ngày 4/7.

Làng nghề giấy Phong Khê (phường Phong Khê, TP Bắc Ninh) hiện có hơn 300 cơ sở sản xuất, chủ yếu sản xuất các loại giấy vệ sinh, giấy Kraft, giấy vàng mã, trong đó có 228 hộ sản xuất, kinh doanh giấy xây dựng trong khu dân cư và sử dụng đất sai mục đích. Các cơ sở còn lại tập trung ở Cụm công nghiệp Phong Khê I và II.

5

Từ lâu, nguồn nước thải và khí thải trong hoạt động sản xuất tại làng nghề giấy Phong Khê được xác định là nguyên nhân chính gây ô nhiễm cho khu vực, khiến sông Ngũ Huyện Khê và sông Cầu ô nhiễm nặng.

 Advertisement 

Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, TP Bắc Ninh sẽ di chuyển và ngừng hoạt động các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất giấy nằm trong khu dân cư và sử dụng đất sai mục đích trước ngày 31/12/2024. Đồng thời, thành phố chuyển đổi, di dời các cơ sở sản xuất giấy trong 2 cụm công nghiệp Phong Khê I và Phong Khê II trước ngày 31/12/2029.

 Advertisement 

Dự kiến đến ngày 5/12/2024, TP Bắc Ninh sẽ giải quyết dứt điểm các trường hợp sản xuất trong khu dân cư, sử dụng đất sai mục đích.

Sông Ngũ Huyện Khê ô nhiễm nặng nề bởi làng nghề giấy Phong Khê và Phú Lâm.

Theo kế hoạch, đến nay UBND TP Bắc Ninh đã thành lập 7 tổ công tác phối hợp với UBND phường Phong Khê rà soát các vi phạm về phòng cháy chữa cháy, môi trường, điện, sử dụng đất và thuế đối với các doanh nghiệp từ 10/7 đến 20/8. Đồng thời, UBND TP Bắc Ninh đề xuất với UBND tỉnh Bắc Ninh có cơ chế, chính sách an sinh xã hội, tổ chức đối thoại với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, TP Bắc Ninh tập trung truyền thông, nâng cao nhận thức về pháp luật bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn điện… đối với các chủ hộ sản xuất, kinh doanh. Chính quyền vận động người dân và các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất giấy thực hiện các nội dung bảo vệ môi trường; có phương án hoạt động, di dời hoặc chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Việc di chuyển và ngừng hoạt động của 228 hộ sản xuất, kinh doanh giấy ở phường Phong Khê xây dựng trong khu dân cư và sử dụng đất sai mục đích thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo UBND TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Ninh nhằm ngăn chặn, tiến tới xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh và khu vực lân cận.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Vĩnh Phúc đã lần thứ hai liên tiếp dẫn đầu toàn quốc về điểm thi tốt nghiệp với điểm trung bình là 7,464, tăng 0,2 so với năm trước, duy trì vị trí hàng đầu trong số 63 tỉnh thành. Sáng nay, ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm [...]

 Advertisement  Vào 8h sáng ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi chính xác trên nhiều nền tảng khác nhau. Để tra cứu, các thí sinh, phụ huynh và quý độc giả có thể truy [...]

 Advertisement  Vào sáng nay ngày 16/7/2024, tại tổ 20 phường Lào Cai đã xảy ra vụ việc trên, mẫu thuân giữa anh chồng Mai Quang Tuấn ( SN:1980) và chị vợ Vũ Thị Quỳnh Trang ( SN:1994) . Theo thông tin được biết hiện tại anh Mai Quang Tuấn đang làm cán bộ biến phòng [...]

 Advertisement  Hoàng Tử Thao và Từ Nghệ Dương đã chọn công khai mối quan hệ hẹn hò sau 4 năm giấu kín. Cả hai đăng những bức ảnh tình tứ và lãng mạng cùng những lời nói ngọt ngào lên các trang mạng. Thông tin nhanh chóng lan truyền, cư dân mạng gửi lời chúc [...]

 Advertisement  Sau vụ cháy kinh hoàng tại một căn nhà trong hẻm đường Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM, đã khiến 3 người trong cùng một gia đình thương vong. Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) hiện đang tiến hành phong tỏa hiện trường và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *