Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ dùng thế nào mới hiệu quả?

Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ dùng thế nào mới hiệu quả?

 Advertisement 

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ cần lưu ý những điều gì? Hiện tại, số người đau mắt đỏ đang tăng nhanh vì thế, cùng Nhipsong365.vn xem nhanh lưu ý khi dùng thuốc trị đau mắt đỏ trong bài viết ngay dưới đây.

Theo thống kê sơ bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương, những tuần gần đây, bệnh viện đã ghi nhận có hơn 700 trường hợp bị đau mắt đỏ. Trung bình 100 ca sẽ có khoản 30 ca đau mắt đỏ. Nhiều người có tâm lý chủ quan không đến các cơ sở y tế để khám mà chủ động mua thuốc bên ngoài, việc này có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau.

Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ dùng thế nào mới hiệu quả?
Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ dùng thế nào mới hiệu quả?

Dưới đây là 5 loại thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ mà bạn có thể dùng theo khuyến cáo của bác sĩ:

  • Ofloxacin: Một loại kháng sinh phổ rộng thuộc dạng kê đơn, đặc trị đau mắt đỏ do vi khuẩn, bao gồm cả gram âm và gram dương. Tuy nhiên, Ofloxacin không có hiệu quả nếu bị nhiễm trùng mắt do virus.
  • Levofloxacin: Đây là thuốc kháng sinh thuộc nhóm fluoroquinolone và được bào chế theo nhiều dạng khác nhau. Levofloxacin được dùng dưới dạng nước với nồng độ 0.5% để điều trị đau mắt đỏ.
  • Ciprofloxacin: Tương tự với Levofloxacin, Ciprofloxacin được bào chế theo dạng thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ.
  • Ciprofloxacin: Sở hữu phổ kháng khuẩn rộng, Ciprofloxacin điều trị các bệnh về mắt do nhiễm trùng từ vi khuẩn gram âm và gram dương. 
  • Neomycin: Đây là thuốc kháng sinh phổ rộng nằm trong nhóm aminoglycosid có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, bao gồm cả gram âm lẫn gram dương. Khi sử dụng Neomycin, hãy dùng 3 – 4 lần/ngày.
  • Tobramycin: Đây là một loại thuốc kháng sinh mạnh. Đối với tình huống đau mắt đỏ do gram âm thì việc sử dụng Tobramycin sẽ đạt hiệu quả cao.
  • Tobramycin: Đây là thuốc kê đơn với hai dạng bao gồm dung dịch và tra mỡ mắt. Thuốc phải được kê đơn theo hướng dẫn chi tiết của bác dĩ. 

Để sử thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ hiệu quả, bạn nên tham khảo tư vấn từ các bác sĩ như sau: Chỉ nên dùng thuốc nhỏ mắt trong vòng từ 15 – 30 ngày sau khi đã mở nắp đồng thời, chú ý đến hạn sử dụng của thuốc. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi không còn/hết hạn sử dụng. 

 Advertisement 

Trong trường hợp nếu nhỏ nhiều loại thuốc nhỏ mắt thì không nên sử dụng liên tục vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Hãy đợi từ 3 – 5 phút sau đó nhỏ tiếp. Nếu dùng song song thuốc dạng dung dịch và dạng mỡ thì hãy dùng thuốc nước trước khi dùng thuốc mỡ.

 Advertisement 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một vài lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ. Tiếp tục theo dõi Nhịp Sống 365 để xem nhanh tin tức đời sống, sức khỏe mỗi ngày.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Mặc dù cuộc thi Miss International – Hoa hậu quốc tế 2023 đã khép lại, thứ hạng của Á hậu Phương Nhi vẫn đang thu hút sự quan tâm và tranh luận của khán giả. Chung kết Miss International – Hoa hậu quốc tế 2023 vừa kết thúc với đại diện của Venezuela giành [...]

 Advertisement  Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc, đây là tình trạng lớp màng trong suốt bị viêm nhiễm trên bề mặt nhãn cầu và kết mạc mí. Bệnh này hoàn toàn có khả năng lây lan trực tiếp nếu sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt. Vậy bị đau mắt đỏ [...]

 Advertisement  Trà xanh không đơn giản chỉ là một thức uống hấp dẫn, mà còn có tác dụng trong quá trình làm đẹp – chăm sóc da được chị em yêu thích. Vậy công dụng của trà xanh là gì và có cách dùng như thế nào? Cùng Nhipsong365.vn theo dõi bài viết sau để [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *