Xe Thành Bưởi gây tai nạn – Phát hiện nhiều sai phạm

Xe Thành Bưởi gây tai nạn - Phát hiện nhiều sai phạm

 Advertisement 

Nhipsong365 đưa tin mới nhất về xe Thành Bưởi và những sự việc có liên quan. Trong quá trình kiểm tra, Sở Giao thông Vận tải HCM đã tìm ra nhiều vi phạm của Công ty Thành Bưởi, một số hành vi phạm pháp luật sẽ được chuyển đến cơ quan công an.

Trong ngày 26/10 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải HCM đã chính thức đưa ra thông tin có liên quan đến việc kiểm tra chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với Công ty xe Thành Bưởi. Kết quả này được dựa trên việc kiểm tra tài liệu, hồ sơ của Công ty trong thời gian qua. 

Trước đó, cơ quan quản lý đã chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty Thành Bước trong quá trình hoạt động kinh doanh. Đối với một số trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không thuộc thẩm quyền, Sở Giao thông Vận tải HCM sẽ chuyển nội dung đó về Công an TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng có liên quan khác.

Sở Giao thông Vận tải HCM nói rõ, Công ty xe Thành Bưởi đã không trích xuất dữ liệu tổng hợp hồ sơ có liên quan đến lý lịch phương tiện từ phần mềm quản lý phương tiện trong nội bộ. Đồng thời, Công ty cũng không cập nhật đầy đủ các quá trình hoạt động của phương tiện vào lý lịch phương tiện có trên phần mềm nội bộ quản lý phương tiện.

Xe Thành Bưởi gây tai nạn - Phát hiện nhiều sai phạm
Xe Thành Bưởi gây tai nạn – Phát hiện nhiều sai phạm

Cơ quan chức năng phát hiện có nhiều trường hợp tài xế vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ và thời gian lái xe trong ngày quá 10 giờ. Một số trường hợp khác không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe theo đúng quy định. Ngoài ra, nhiều phương tiện của nhà xe Thành Bưởi vi phạm vượt quá tốc độ trong 5 lần/tháng của 1 xe cần có. Ngoài ra, Công ty cũng không cập nhật thông tin của người lái xe hay giấy phép.

 Advertisement 

Ngoài ra, Thành Bưởi càng không thực hiện theo dõi khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo đúng quy định. Hợp đồng vận chuyển hàng hóa của công ty vẫn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin theo đúng quy định. Công ty tổ chức đón trả khách thường xuyên tại các chi nhánh, văn phòng đại diện và trụ sở chính, vi phạm quy định trong Nghị định tháng 10/2020 do Chính phủ ban hành.

 Advertisement 

Sở Giao thông Vận tải HCM khẳng định rằng, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm. Đối với các trường hợp vi phạm của Công ty Thành Bưởi, Thanh tra đang tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan để xử phạt vi phạm hành chính đồng thời, tiếp tục xác minh nhằm làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi vi phạm lái xe Thành Bưởi.

Đối với những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện ra trong quá trình công tác kiểm tra và không thuộc thẩm quyền, Sở Giao thông Vận tải HCM sẽ chuyển nội dung này đến Công an thành phố cùng các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý theo đúng quy định.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Theo tin mới nhất 27/11 được cập nhật hôm nay, trên đường Tỉnh lộ 1, chiếc xe máy lao đầu vào xe ô tô tải khiến 2 phụ nữ tử vong tại chỗ. Phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương, Đội CSGT Công an huyện Buôn Đôn Đắk Lắk đang tiến [...]

 Advertisement  Mới đây, đường dây sản xuất ma túy do Liêu Chí Hoài (người Trung Quốc) cầm đầu đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) triệt phá thành công. Được biết, người cầm đầu đường dây này đã đút túi được hơn 500 tỷ đồng sau khi đưa “hàng” [...]

 Advertisement  Nhipsong365 cập nhật tin mới nhất về sự việc, người dân phát hiện thi thể người phụ nữ tại bài bồi sông Phú Xuân, huyện Nhà Bè TP. Hồ Chí Minh. Người dân đã ngay lập tức thông báo đến cơ quan công an và chưa hết bàng hoàng. Trong ngày 24/11 vừa qua, [...]

 Advertisement  Nhipsong365 đưa tin, đối tượng Tôn Nữ Huy Phương vừa bị bắt vì tội chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, trước khi tiến hành tiêm filler và cấy tế bào, đối tượng sẽ có nạn nhân uống 4-6 viên thuốc, trong đó có thuốc ngủ sau đó, lợi dụng việc khác đang ngủ say [...]

 Advertisement  Nhipsong365 đưa tin, đối tượng phóng hỏa giết người hiện đã bị bắt giam. Sau khi sát hại 3 người, Nguyễn Văn Nhu tính lấy xe tẩu thoát nhưng không tìm được chìa khóa. Nghi phạm bắt grab bỏ trốn nhưng bị lực lượng quân sự bắt giữ.  Ngày 22/11 vừa qua, Công an [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *