Vận động học sinh không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bị xử lý nặng

 Advertisement 

Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo sẽ xử lý nghiêm các trường hợp Vận động học sinh không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đồng thời ban hành hướng dẫn về công tác tổ chức dạy học trong học kỳ II và tổng kết năm học 2023 – 2024 cho cấp Trung học cơ sở.

Theo đó, các trường Trung học cơ sở trên địa bàn được yêu cầu không được thúc đẩy, tuyên truyền cho học sinh không đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập trong năm học 2024 – 2025 và các năm tiếp theo (nếu có). Các Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm rà soát, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn kiểm tra, đánh giá theo quy định, tuân thủ việc xây dựng ma trận đề cho các bài kiểm tra định kỳ, bao gồm các câu hỏi, bài tập theo các mức độ.

 Advertisement 

Các trường cần tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, tuân thủ đúng quy chế ở tất cả các khâu biên soạn, phê duyệt đề thi, coi thi, chấm thi và nhận xét, đánh giá học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra; đảm bảo tính chất thực tế, khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá chính xác năng lực và tiến bộ của học sinh.

 Advertisement 

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường quan tâm, hỗ trợ kịp thời đối với các học sinh khó khăn để đảm bảo các em có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý mạnh mẽ trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông.

Công tác khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 với các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, sẽ được Phòng GD&ĐT tiếp tục tổ chức dựa trên điều kiện cụ thể của từng đơn vị, đảm bảo sự chặt chẽ, tuân thủ quy định và hiệu quả.

Sở cũng yêu cầu đối với các Phòng GD&ĐT là rà soát, kiểm tra, xác minh, và xử lý nghiêm nếu phát hiện có hướng dẫn cho một số học sinh lớp 9 với kết quả học tập không cao không tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập trong năm học 2024-2025.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc học tập và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông là quyền, nhu cầu của học sinh và phụ huynh học sinh. Công tác phân luồng sau cấp Trung học cơ sở, các nhà trường phải định rõ hướng dẫn cho học sinh để có sự lựa chọn tự nguyện, không gây áp lực.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực và phẩm chất tốt, đủ điều kiện, tham gia các công việc như coi thi, chấm thi, thanh tra thi, phục vụ thi theo phân công của Sở; cũng như tự chủ động rà soát và chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Sở lưu ý rằng, các đơn vị, nhà trường tuyệt đối không được khuyến khích phụ huynh học sinh hỗ trợ, đóng góp cho kỳ thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025 của Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 8-9/6.

Dự kiến trong năm học 2024-2025, Hà Nội sẽ có gần 135.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở và tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tăng khoảng 5.732 em so với năm trước. Tuy nhiên, tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập dự kiến sẽ không có sự thay đổi so với mức khoảng 60-62%.

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Ngay sau khi nghị quyết được thông qua, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, cử tri và nhân dân toàn quốc. Ông Tô Lâm tuyên thệ trước cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, cam kết trung thành với Tổ quốc, nhân dân [...]

 Advertisement  Sau một tháng từ sự kiện tấm kính rơi xuống, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, người quê Nghệ An, làm việc tại Bệnh viện K, đã có những tiến triển tích cực. Hiện tại, bác sĩ Lý đang trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng tại [...]

 Advertisement  Quốc hội sẽ tiến hành việc miễn nhiệm Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Đại tướng Tô Lâm, sinh năm 1957, quê quán ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, [...]

 Advertisement  Sau mùa giải 2023/24, Quang Hải sẽ rời CLB CAHN và bước vào lần thứ hai của hành trình nước ngoài. Tiền vệ ĐT Việt Nam sẽ chuyển đến CLB Consadole Sapporo, một trong những đội hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Theo thông tin, mức lương mà Quang Hải sẽ nhận sẽ [...]

 Advertisement  Cristiano Ronaldo, ngôi sao của đội Al Nassr, vừa thiết lập một kỷ lục mới cho bản thân anh trong lĩnh vực thể thao khi số người theo dõi trên Instagram của anh đã lên tới con số 630 triệu. Cristiano Ronaldo luôn là một trong những người có ảnh hưởng lớn trên mạng [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *