Ứng dụng quản lý mã nguồn -GitHub

github cap nhat tinh nang

 Advertisement 

GitHub 2.4.1 là ứng dụng được thiết kế để mang đến cho người dùng Windows cơ hội chia sẻ các dự án lên GitHub mà không cần truy cập trang web thực.

Tải GitHub Desktop

Tập trung vào các vấn đề quan trọng thay vì chiến đấu với Git. Dù mới dùng Git hay đã là người dùng chuyên nghiệp, GitHub Desktop đều đơn giản hóa công việc lập trình của bạn.

Sử dụng nhiều tính năng của ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN Github
Sử dụng nhiều tính năng của ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN GitHub

Một số tính năng chính của phần mềm lập trình GitHub

Tính năng theo dõi tích hợp

Liệt kê vấn đề

Trang hiển thị các vấn đề trong dự án của bạn có thể đơn giản hoặc cầu kỳ tùy theo yêu cầu. Người dùng có thể chọn lọc theo vấn đề đóng và vấn đề mở, người được chỉ định, nhãn và cột mốc. Đồng thời, bạn cũng có thể phân loại vấn đề theo thời gian xuất hiện, số bình luận và thời gian cập nhật hoặc thiết lập phím tắt để chỉ định công việc và dán nhãn nhanh.

Chỉ những người cùng một nhóm hoặc những người hợp tác cùng bạn mới có thể tạo và xem vấn đề trong repository riêng. Tuy nhiên, bất cứ ai có tài khoản GitHub đều có thể tạo và xem các vấn đề trên repository công khai.

 Advertisement 

Mốc thời gian và nhãn dán

Mốc thời gian được đặt ra để giúp mọi người hoạt động hướng về một mục tiêu nhất định. Bạn có thể thiết lập ngày tháng, đặt tên mốc thời gian và chia các vấn đề vào thành nhóm.

 Advertisement 

Bên cạnh đó, nhãn dán là một biện pháp khác để sắp xếp vấn đề và tùy chỉnh bằng màu riêng.

Họp, bình luận theo nhóm

Pull Requests

Pull Requests là cuộc thảo luận trực tuyến trong đó các thành viên thảo luận, đưa ra ý kiến cá nhân và điều chỉnh thay đổi đến bộ mã.

Pull Request = mã + vấn đề + đóng góp bình luận về mã

Mỗi Pull Requests đều sẽ ghi nhận không chỉ ý kiến về thay đổi mà còn vị trí của những thay đổi đó. Từ đó, đội ngũ lập trình của bạn sẽ họp về thay đổi đó một cách tổng thể, về từng phần của thay đổi, hoặc thậm chí chỉ một dòng trong mã. Sau khi đã thống nhất về những chỉnh sửa, người dùng có thể tạo thay đổi bộ mã, mỗi lần thay đổi như vậy là một lần commit. Những bản commit mã sau đó sẽ giải quyết những lo ngại hoặc những ý kiến nêu ra trong cuộc họp.

Bình luận về commit

GitHub cho phép bạn và thành viên trong đội phát triển thảo luận chi tiết về những lần commit dự án. Mọi thành viên trong đội đều có thể nêu ý kiến về thay đổi trong mã nguồn: liệu thay đổi có cần thiết không, thêm vào có đúng hay không, có nên thêm gì nữa không… Tất cả đều có thể được bàn bạc kĩ lưỡng về mỗi commit.

Quản lý nhiều nhóm trong tổ chức

Dù bạn đang thực hiện một dự án mã nguồn mở nhỏ hay điều hành một công ty lớn, thì công tác quản lý nhân sự luôn rất quan trọng.

Người quản lý dự án có thể cấp quyền cho các thành viên theo ý muốn: quyền truy cập và chỉnh sửa, chỉ được truy cập và xem hoặc quyền tạo dự án. Các thành viên sẽ nhận được thông báo khi được nhắc đến.

Nhập entry

Công cụ này hỗ trợ GitHub Flavored Markdown để định dạng văn bản. Tính năng điền tự động này sẽ giúp đề cập người và đội phát triển, dẫn liên kết đến các vấn đề khác và thêm Emoji dễ dàng hơn.

 Advertisement 

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm ảnh bằng cách kéo thả ảnh đó từ màn hình máy tính vào giao diện chương trình. Không chỉ thế, chương trình này còn hỗ trợ chế độ toàn màn hình Zen Mode giúp tập trung làm việc.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và định dạng dữ liệu

Công nghệ syntax highlighting của phần mềm này hiện hỗ trợ trên 200 ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép xem dữ liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau như các mô hình STL 3D, tệp CSV và bản đồ GeoJSON trong trình duyệt.

 Advertisement 

Giao diện chính của ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN GitHub
Giao diện chính của ứng dụng lập trình mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN GitHub

Code tốt hơn với tính năng đánh giá

Tính năng Pull Requests của ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm GitHub giúp người dùng xem và đánh giá code ở mức độ chuyên nghiệp. Người dùng có thể viết nháp nhiều dòng bình luận và đăng tải một lần, yêu cầu lập trình viên khác trong đội thay đổi code. Như vậy, cả đội sẽ có thể tránh rơi vào tình trạng code không được xem lại.

Đánh giá sự thay đổi

Xem xét và đánh giá code là một trong những việc quan trọng nhất mà bất cứ nhà phát triển phần mềm nào cũng phải làm. Người dùng có thể đưa ra phản hồi, thảo luận các chi tiết thực thi và code với chất lượng cao nhất nhờ có tính năng Reviews mới. Tính năng này cũng cho phép người dùng để lại một dòng bình luận tóm tắt.

Chấp thuận hoặc yêu cầu thay đổi

Người dùng không còn cảm thấy lẻ loi khi đánh giá xem một bình luận có quan trọng hay không, biểu tượng cảm xúc đó có nghĩa là “Tiếp tục đi, trông được đấy” hay “Đừng làm thế, trang sẽ đi xuống mất”. Với tính năng Reviews, người dùng có thể để lại bình luận nhằm gợi ý, chấp thuận sự thay đổi hoặc yêu cầu thay đổi thêm nữa.

Viết nháp nhiều dòng bình luận

Người dùng có thể viết nháp nhiều dòng bình luận code trước khi đăng lên. Sau khi đã cảm thấy ưng ý, người dùng có thể đăng tất cả dòng bình luận theo kiểu đánh giá một lần duy nhất, nghĩa là những người cùng đội chỉ nhận được một email duy nhất.

Trả lời bất kỳ bình luận nào

Ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN GitHub giờ đã có tính năng bình luận chi tiết, tức là người dùng có thể trả lời từng dòng bình luận nhỏ trong một chủ đề lớn.

Bảo vệ những thứ quan trọng

Với tính năng Protected Branches, người dùng có thể ngăn chặn việc thay đổi mã nguồn. Quản trị viên có thể tùy chỉnh kho lưu trữ (repositories) để yêu cầu Pull Request (một hình thức đóng góp cho dự án phát triển mở) phải có ít nhất một lượt chấp thuận và không có yêu cầu thay đổi nào trước khi tích hợp (merging).

Dễ dàng quản lý các ý tưởng

Tính năng quản lý dự án được tích hợp với tiến trình phát triển. Người dùng có thể xem bất cứ vấn đề và Pull Request nào bằng thẻ. Với tính năng Notes, người dùng sẽ chẳng bao giờ bỏ lỡ một ý tưởng tuyệt vời khi đồng bộ kế hoạch hàng tuần.

Trong phần Projects, người dùng sẽ nhìn thấy nhiều bảng có định dạng phổ biến và hàng loạt các công cụ quản lý dự án hỗ trợ cho việc hoạch định lâu dài và ưu tiên dễ dàng.

Toàn bộ các vấn đề và Pull Request trong một dự án đều có thể được tổng hợp trong một thẻ (card) có thể kéo và thả, hiển thị hình ảnh cho thấy đội đang làm gì trong kho lưu trữ.

Với tính năng Notes, người dùng có thể nắm bắt các ý tưởng ban đầu hỗ trợ cho đội mà không gây ảnh hưởng đến danh sách vấn đề. Bên cạnh đó, người dùng được phép thêm các Pull Request và vấn đề (issue) mới vào dự án của mình. Người dùng có thể sử dụng các lệnh tìm kiếm hữu ích, kéo và thả vào nội dung. Ngoài ra, từng cột (column) trong một dự án đều có thể được tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của đội, tức là có thể tạo ra, sắp xếp lại, đổi tên và xóa nếu cần thiết.

Nền tảng có thể cùng nhau xây dựng

Ứng dụng quản lý mã nguồn phần mềm theo mô hình SVN GitHub đang phấn đấu trở thành nền tảng phát triển phần mềm tuyệt vời nhất trên thế giới bằng cách chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết với một lộ trình mục tiêu nền tảng nói chung, các chương trình sơ khai và một diễn đàn mới.

Giao diện lập trình ứng dụng GraphQL – Một cách hoàn toàn mới để xây dựng với GitHub

Giao diện lập trình GraphQL của ứng dụng GitHub giúp đơn giản hóa quá trình phát triển phần mềm bằng cách cho phép các nhà phát triển truy cập tất cả các dữ liệu họ cần hoặc chỉ dữ liệu họ cần bằng cách yêu cầu (call) API một lần duy nhất. Với giao diện lập trình ứng dụng GraphQL của GitHub, người dùng được sở hữu chính giao diện lập trình ứng dụng mà nhà phát triển đang sử dụng để tạo ra các tính năng cho phần mềm GitHub. Ứng dụng GitHub còn được bổ sung tính năng xác thực dùng 2 nhân tố để đảm bảo chính sách bảo mật.

Cập nhật GitHub mới nhất

HotGitHub hiện đang miễn phí tất cả tính năng cốt lõi tới mọi người dùng. Cho tới thời điểm hiện tại, nếu tổ chức của bạn muốn dùng GitHub cho dự án lập trình riêng tư, bạn phải đăng ký một trong số các gói trả phí. Thế nhưng, mọi lập trình viên trên thế giới có thể truy cập GitHub hoàn toàn miễn phí. Giá cả không còn là rào cản nữa.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Những hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 16 Pro đã xuất hiện, đem lại cái nhìn ban đầu về thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm “Táo khuyết”. Apple đã nổi tiếng với việc giữ một thiết kế nhất quán qua nhiều năm, đặc biệt là với cụm camera sau [...]

 Advertisement  Lỗi “Fail: Hostload Exceeded” có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách xử lý mỗi nguyên nhân được nhipsong365.vn tổng hợp và đưa tới độc giả Nguyên nhân dẫn đến lỗi index Không thành công quá giới hạn tải máy [...]

 Advertisement  (Nhịp Sống 365 ) – Google Bard AI ra mắt bản Alphabet ngày 6/2,tập đoàn mẹ của Google – cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot và bổ sung nhiều trí tuệ nhân tạo hơn cho công cụ tìm kiếm của họ để cạnh tranh với Microsoft, cho thấy các gã khổng lồ [...]

 Advertisement  Hướng dẫn cài đặt game Audition HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GAME AUDITION * Bài viết gồm 4 phần  – Phần 1: Kiểm tra ổ đĩa – Phần 2: Download – Phần 3: Cài đặt – Phần 4: Cập nhật phiên bản mới  PHẦN 1: KIỂM TRA Ổ ĐĨA Bộ cài đặt Audition hiện tại nặng hơn 6 BG, và [...]

 Advertisement  Phong Thần ldk đã trải qua hơn 2 năm vận hành, đã đến lúc chúng ta cũng hướng tới mục tiêu mới và sản phẩm mới Ra mắt Máy chủ thử nghiệm Beta Thời gian thử nghiệm Thời gian bắt đầu: 17h 12/04/2023 Thời gian kết thúc: đến khi có thông báo tại trang chủ [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *