Trường Tiểu học Hồng Hà hoàn trả tổng tiền gần 250 triệu

Trường Tiểu học Hồng Hà hoàn trả tổng tiền gần 250 triệu

 Advertisement 

Trường Tiểu học Hồng Hà tại Quận Bình Thạnh đang là tâm điểm chú ý trong thời gian gần đây. Theo tin tức mới nhất từ Nhipsong365.vn, ban đại diện Cha mẹ học sinh của lớp 12 đã trả lại cho phụ huynh số tiền gần 250 triệu đồng trong tổng số tiền hơn 260 triệu đồng được thu, nhằm chi trả cho nhiều khoản và vi phạm các quy định khác nhau.

Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vụ thu chi quỹ phụ huynh sai quy định lên tới hàng trăm triệu đồng tại lớp 12 Trường Tiểu học Hồng Hà phải được xử phạt rõ ràng. Theo đó, sau khi nhận được ý kiến từ nhiều phụ huynh và báo chí, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã yêu cầu Trường xem xét lại, đồng thời họp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh để trao đổi thông tin có liên quan.

Trường Tiểu học Hồng Hà hoàn trả tổng tiền gần 250 triệu
Trường Tiểu học Hồng Hà hoàn trả tổng tiền gần 250 triệu

Nói về việc khắc phục những hoạt động thu chi sai quy định của Quỹ Ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 12 tại Trường, Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh chia sẻ:

“Đối với các công trình như cải tạo lớp học, điều hòa, quạt trần,… Ban đại diện Cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà đã quyết toán với tổng số tiền hơn 227.000.000 VNĐ. Mặc dù công trình cải tạo đã tự nguyện đóng góp nhưng quá trình vận động và thu chi vẫn không đúng quy định vì thế, Ban đại diện CMHS sẽ hoàn trả lại theo đúng quy định.

 Advertisement 

Đối với các khoản chi cho hoạt động văn nghệ, người bưng bê, dọn dẹp và mạng Internet cũng như các hoạt động khác với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng cũng được xác định là khoản chi sai quy định vì thế, việc hoàn trả lại số tiền này cũng sẽ được thực hiện.

 Advertisement 

Ban đại diện CMHS cho rằng, việc thu các khoản phí mua quà cho học sinh nhân ngày tựu trường, trang trí, dụng cụ với tổng tiền hơn 12 triệu vẫn được xem xét là đúng với quy định nên sẽ không hoàn trả. Trước đó, dư luận đã nhiều lần xôn xao khi thu chi quỹ phụ huynh tại Trường Tiểu học Hồng Hà. Tổng số tiền đã thu lên đến 310 triệu đồng. 

Tính đến ngày 25/09 vừa qua, quỹ đã chi hơn 260 triệu động. Cụ thể cho các quỹ lớp này như: Chi quỹ cho cô Thủy mua quà cho học sinh ngày 21/08, mua đồ trang trí lớp 10 triệu đồng, chi tiền sơn bàn ghế, lót gạch bên hông 5.5 triệu đồng. 

Bài viết trên đã cập nhật tin tức mới nhất về quỹ lớp của Trường Tiểu học Hồng Hà. Tiếp tục theo dõi Nhịp Sống 365 để theo dõi nhanh tin tức thời sự mới nhất.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Khu đất thuộc trục đường từ cầu sông Hàn ra biển trên đường Phạm Văn Đồng, là vị trí đắc địa ở Đà Nẵng, rộng gần 10.000m2, giá khởi điểm 137 triệu đồng/m2. Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã thông báo đấu giá khu [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Đường dây mua bán ma túy trong quán bar (bao gồm cả nhân viên) đã bị Công an TP.Đà Nẵng thành công triệt phá vào sáng 1/2. Sáng 1/2, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu Đà Nẵng thưởng nóng cho Công an quận với thành tích phá thành công chuyên án 117L, thu [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Sáng 2/2/2024, Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu nội y) được đưa ra xét xử sau 3 tháng tạm giam. Theo kế hoạch, sáng mai 2/2/2024, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án gây rối trật tự công cộng cùng bị can Trần Thị Ngọc Trinh (1989) ra xét xử. Phiên xử dự [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Bị cáo bị buộc tội giết người liên tục kêu oan suốt 18 năm bị TAND cấp cao tuyên án chung thân. Ngày 31/1, trụ sở chính TAND tỉnh Đắk Lắk và TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm lần 2 đối với bị cáo Tưởng Đăng Thế [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – HĐXX TAND tối cao tỉnh Kiên Giang đã tuyên án 70 giang hồ hỗn chiến để bảo kê đất ở Phú Quốc làm 2 người chết, 6 người bị thương xảy ra ngày 27/10/2022. Bị cáo Đ.T.Long dùng súng bắn 8 người thương vong án chung tân, N.V.Thái lĩnh án tương tự. [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *