Tổng duyệt lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ – Điện Biên

Capture 6

 Advertisement 

Buổi tổng duyệt để kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã diễn ra với một tinh thần vui vẻ, sôi động. Trên con đường, các khối nữ chiến sĩ đã nhận được sự chào đón nồng hậu từ đám đông dân chúng.

Buổi lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành để kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) đã được tổ chức trang trọng lúc 7h30 ngày 5/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên.

Nhằm chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, Binh chủng pháo binh đã thực hiện 21 loạt bắn pháo khi Quốc ca Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vang lên từ SVĐ Điện Biên trong lễ chào cờ khai mạc.

Capture 6

 Advertisement 

Sau phần phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại diện của những người chiến sĩ Điện Biên năm xưa, diễu binh, diễu hành của 32 đơn vị đã bắt đầu từ lễ đài.

 Advertisement 

Khối nữ Quân nhạc, mặc lễ phục trắng, mũ đỏ, đã trình diễn những bản nhạc hùng tráng từ các bộ kèn đồng trên tay.

Các nữ sĩ quan Quân y đã tham gia vào những nhiệm vụ khó khăn nhất, vừa chiến đấu vừa phục vụ và cấp cứu thương binh, góp phần vào thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ và các cuộc chiến tranh giải phóng đất nước.

Khối nữ lực lượng gìn giữ hòa bình của Quân đội nhân dân Việt Nam đã có một hành trình 10 năm xây dựng và trưởng thành.

Dù mới thành lập, các đơn vị luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc, khẳng định vai trò của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và để lại ấn tượng tốt về đất nước và con người Việt Nam.

dh67790 17148782575541997750271

Các nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm đã tham gia vào nhiều chuyên án đấu tranh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chứng tỏ họ là những chiến sĩ kiên cường và mạnh mẽ nhất trong lực lượng Công an nhân dân.

Khối nữ sĩ quan Cảnh sát giao thông cũng đã tham gia vào diễu binh qua lễ đài.

Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn hoạt động ngày đêm để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông cho nhân dân.

 Advertisement 

Sau khi diễu binh qua lễ đài, các đơn vị đã tiến hành diễu hành trên các con đường, được đông đảo người dân hân hoan đón chào.

Sự hân hoan trên khuôn mặt của các nữ chiến sĩ từ các dân tộc Tây Bắc khi họ nhận được tình cảm của hàng nghìn người dân ngoài đường phố là rất rõ nét.

 Advertisement 

Dưới cái nắng nóng 40 độ C, mồ hôi dài trên gò má của các nữ chiến sĩ Quân y.

Chương trình kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã có sự tham gia của hơn 12.000 người đến từ 4 lực lượng khác nhau và để lại ấn tượng sâu sắc với người dân.

dh67472 1714878256495891973810

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngay sau [...]

 Advertisement  Sau một tháng từ sự kiện tấm kính rơi xuống, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, người quê Nghệ An, làm việc tại Bệnh viện K, đã có những tiến triển tích cực. Hiện tại, bác sĩ Lý đang trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng tại [...]

 Advertisement  Quốc hội sẽ tiến hành việc miễn nhiệm Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Đại tướng Tô Lâm, sinh năm 1957, quê quán ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, [...]

 Advertisement  Sau mùa giải 2023/24, Quang Hải sẽ rời CLB CAHN và bước vào lần thứ hai của hành trình nước ngoài. Tiền vệ ĐT Việt Nam sẽ chuyển đến CLB Consadole Sapporo, một trong những đội hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Theo thông tin, mức lương mà Quang Hải sẽ nhận sẽ [...]

 Advertisement  Cristiano Ronaldo, ngôi sao của đội Al Nassr, vừa thiết lập một kỷ lục mới cho bản thân anh trong lĩnh vực thể thao khi số người theo dõi trên Instagram của anh đã lên tới con số 630 triệu. Cristiano Ronaldo luôn là một trong những người có ảnh hưởng lớn trên mạng [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *