Tiết lộ Vụ “Biển Thủ” Tiền Công Đức tại Đền Ông Hoàng Mười: Huyện Hưng Nguyên, Nghệ An Đề Nghị Công An Vào Cuộc

Hộp bánh đúc đầy tiền đưa về thẳng phòng bảo vệ rồi cất cẩn thận trên đầu giường.

 Advertisement 

Huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đang chìm trong làn sóng phẫn nộ và lo ngại khi tin tức về việc “biển thủ” tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười bị phát hiện. Theo phản ánh của Chuyển động 24h vào ngày 28/2 vừa qua, các cán bộ quản lý tại đây đã bị tố cáo có hành vi gian lận trong việc quản lý tiền công đức, đẩy người dân vào cảm giác phẫn nộ và hoài nghi.

Nhận được thông tin này, phía huyện Hưng Nguyên đã đề nghị Công an vào cuộc xác minh sự việc. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Đền Hoàng Mười phải báo cáo chi tiết về tình hình, với tư duy “sai đến đâu xử lý đến đó”, không chấp nhận bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Sáng nay (29/2), Ban quản lý Khu di tích đền Ông Hoàng Mười đã tiến hành họp kiểm điểm và kỷ luật các cán bộ có liên quan đến việc vi phạm này. Điều này thể hiện sự quyết liệt trong việc xử lý và làm rõ vụ việc.

Theo các phóng viên của Chương trình Chuyển động 24h, các cán bộ tại Ban quản lý Khu di tích này đã có hành vi thu gom tiền đặt lễ một cách không minh bạch. Thay vì đưa vào hòm công đức như quy định, họ đã giữ lại và cất giấu số tiền này tại nơi không ai có thể biết.

Hộp bánh đúc đầy tiền đưa về thẳng phòng bảo vệ rồi cất cẩn thận trên đầu giường.
Hộp bánh đúc đầy tiền đưa về thẳng phòng bảo vệ rồi cất cẩn thận trên đầu giường.

Hình ảnh về hộp bánh đúc đầy tiền được đưa thẳng vào phòng bảo vệ rồi cất cẩn thận trên đầu giường đã gây ra sự phẫn nộ và hoài nghi trong cộng đồng. Thậm chí, các cán bộ còn dùng vỏ hộp bánh để giấu giếm một phần tiền trên cung thờ và đưa về phòng cá nhân, tạo ra sự đáng lo ngại về tính minh bạch và công bằng trong việc quản lý tiền công đức.

 Advertisement 

Mặc dù ban quản lý Khu di tích này đã thừa nhận chỉ lấy một hộp bánh mỗi ngày để đựng tiền, nhưng thực tế số tiền lấy mỗi ngày có thể là một con số khá lớn, và không ai có thể biết chính xác số tiền đã bị “biển thủ” trong suốt thời gian qua.

 Advertisement 

Điều đáng lo ngại hơn, vụ việc này chỉ là một trong những dấu hiệu lộn xộn trong công tác quản lý, giám sát tiền công đức tại khu di tích Ông Hoàng Mười. Đây không phải là lần đầu tiên mà vấn đề này được đưa ra ánh sáng, khi cách đây 10 năm, một vụ “biển thủ” tiền công đức khác tại đền này đã bị cơ quan công an phát hiện.

Nhưng đáng chú ý, sau vụ việc đó, số tiền công đức mỗi năm được ban quản lý thống kê đã tăng gấp hàng trăm lần so với trước đó. Điều này đặt ra nghi vấn lớn về tính minh bạch và công bằng trong việc quản lý tiền công đức tại đây.

Mặc dù Ban quản lý Khu Di tích đã khẳng định rằng công tác quản lý tiền công đức đã được chặt chẽ hơn và được theo dõi chặt chẽ bởi tổ giám sát, nhưng việc vụ việc “biển thủ” tiền công đức vẫn xảy ra đã làm lung lay lòng tin của người dân. Việc niêm phong tủ chứa tiền công đức mà không có sự giám sát từ camera an ninh cũng là một điểm đáng lưu ý, đặc biệt khi số tiền này được đánh giá là lớn và ảnh hưởng đến quỹ công đức của cộng đồng.

Trước tình hình này, cảnh báo từ vụ việc này là việc quản lý tiền công đức tại các khu di tích cần phải được thực hiện một cách minh bạch, công bằng và chặt chẽ hơn. Chính quyền cần phải thể hiện sự quyết tâm và nghiêm túc trong việc xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời cải thiện hệ thống giám sát để ngăn chặn những hành vi gian lận và “biển thủ” tương tự trong tương lai.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement    Trong tin mới nhất về bóng đá ngày 13/4, Luis Diaz đã tạo ra sự căng thẳng tại Liverpool khi đòi tăng lương. Theo Daily Express, cầu thủ này tỏ ra hài lòng với phong độ cá nhân và đã yêu cầu đội bóng tăng mức lương hiện tại của mình. Hiện tại, [...]

 Advertisement  Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công khủng bố khiến 60 người thiệt mạng tại Moscow, Nga, đã xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall. Hơn 100 người khác bị thương trong vụ việc này, và các nước trên thế giới đã gửi thông điệp chia buồn và lên án sự [...]

 Advertisement  Người biểu tình ở Cộng hòa Bashkortostan, một khu vực thuộc Nga, đã đối mặt trực tiếp với cảnh sát chống bạo động sau khi một nhà hoạt động địa phương bị kết án. Sự việc này được ghi lại qua các video, cho thấy hàng trăm người biểu tình ném tuyết vào cảnh [...]

 Advertisement  Ngày 19/03, mạng xã hội Facebook rộ lên thông tin đáng báo động về một vụ hành hung tại nhà xe Việt Tân Phát, đang gây xôn xao dư luận. Một người đàn ông trẻ đã chia sẻ mạnh mẽ về việc anh bị nhà xe này tấn công, cùng với hình ảnh chứng [...]

 Advertisement  Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã rơi vào tình trạng náo loạn sau khi lan truyền thông tin về một video nhạy cảm, được cho là của hot girl Hoài Thu – một gương mặt nổi tiếng từng gây chú ý trong chương trình phỏng vấn trực tuyến. Sự xuất hiện [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *