Luật mới đặc biệt quan trọng tại Euro 2024 đã được UEFA áp dụng

664348a3e03f3 1

 Advertisement 

Chiều 14/5 (theo giờ Frankfurt, Đức), tin tức từ hãng thông tấn AP cho biết UEFA đang triển khai một thỏa thuận giao tiếp mới giữa trọng tài và các đội tuyển tham dự Euro 2024. Theo thỏa thuận này, UEFA sẽ thúc đẩy việc trò chuyện riêng tư hơn giữa trọng tài chính và đội trưởng, nhằm mục đích tăng cường sự tôn trọng từ phía cầu thủ đối với quyết định của họ.

664348a3e03f3 1

Trong tuần này, UEFA đã tổ chức một buổi họp cho các trọng tài tham gia Euro 2024 tại Frankfurt để chuẩn bị cho giải đấu, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các tiêu chuẩn mà họ mong đợi.

Theo đó, các trọng tài sẽ phải thực hiện việc trao thẻ vàng cho bất kỳ cầu thủ nào không phải là đội trưởng, nếu họ thấy hành vi của họ không phản ánh sự tôn trọng hoặc gây ra sự bất đồng quan điểm khi tiếp xúc với trọng tài.

 Advertisement 

Hơn nữa, mặc dù hệ thống VAR không được sử dụng rộng rãi tại giải VĐQG Đức, UEFA sẽ áp dụng nó tại Euro 2024 để hỗ trợ trọng tài và đảm bảo sự công bằng trong các trận đấu. Tuy nhiên, các trọng tài UEFA sẽ không phát video giải thích về các quyết định mà họ đề xuất xem xét.

 Advertisement 

Roberto Rosetti, trưởng ban trọng tài UEFA, đã chia sẻ: “Chúng tôi sẵn lòng tương tác và chia sẻ thông tin chi tiết hơn với các cầu thủ và huấn luyện viên để họ có thể hiểu rõ hơn về quyết định của chúng tôi”.

“Quan trọng là chúng tôi muốn chỉ có đội trưởng của các đội được phép tiếp cận trọng tài để thảo luận về quyết định mới”

“Trách nhiệm của đội trưởng là đảm bảo các đồng đội tôn trọng trọng tài, giữ khoảng cách và không tranh cãi trực tiếp với người điều khiển trận đấu”.

Trong trường hợp đội trưởng là thủ môn và sự việc xảy ra ở xa khung thành, cần phải chỉ định một cầu thủ khác để tiếp xúc với trọng tài.

Rosetti cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của UEFA tại Euro 2024 là tạo ra một môi trường trò chuyện tích cực với các đội trưởng, nhằm thúc đẩy sự tin cậy giữa tất cả các bên.

“Điều này sẽ giúp họ xây dựng niềm tin đáng kể với các cầu thủ và thể hiện vai trò lãnh đạo của các trọng tài trong các tình huống cụ thể và trận đấu”

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Ngay sau khi nghị quyết được thông qua, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, cử tri và nhân dân toàn quốc. Ông Tô Lâm tuyên thệ trước cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, cam kết trung thành với Tổ quốc, nhân dân [...]

 Advertisement  Dựa vào phân tích của các chuyên gia và dữ liệu thống kê, tỷ lệ chiến thắng được ước tính của Bayer Leverkusen là 47%, trong khi đối thủ của họ, Atalanta, được đánh giá 28%. Khả năng của một trận hòa được ước tính là 25%. Dự đoán trận đấu giữa Bayer Leverkusen [...]

 Advertisement  Sau một tháng từ sự kiện tấm kính rơi xuống, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, người quê Nghệ An, làm việc tại Bệnh viện K, đã có những tiến triển tích cực. Hiện tại, bác sĩ Lý đang trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng tại [...]

 Advertisement  Quốc hội sẽ tiến hành việc miễn nhiệm Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Đại tướng Tô Lâm, sinh năm 1957, quê quán ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, [...]

 Advertisement  Sau mùa giải 2023/24, Quang Hải sẽ rời CLB CAHN và bước vào lần thứ hai của hành trình nước ngoài. Tiền vệ ĐT Việt Nam sẽ chuyển đến CLB Consadole Sapporo, một trong những đội hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Theo thông tin, mức lương mà Quang Hải sẽ nhận sẽ [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *