Huế: Triệt phá đường dây mang thai hộ và mua bán thận

Huế: Triệt phá đường dây mang thai hộ và mua bán thận

 Advertisement 

Mới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt và phá thành công chuyên án đường dây mang thai hộ và bán thận có giá từ 600 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng. Theo tin cập nhật từ Nhipsong365.vn, Cơ quan lực lượng chức năng đang bắt tạm giam 5 người có liên quan, được biết, đây là đường dây mang thai hộ và mua bán nội tạng người lớn nhất tại miền Trung – Tây Nguyên.

Sáng ngày 10/11/2023, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phá thành công đường dân mang thai hộ và mua bán nội tạng người lớn nhất tại miền Trung – Tây Nguyên.

Qua công tác điều tra, nhờ Phong an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cơ quan lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện nhóm Facebook mang thai hộ, hiến trứng tại Sài Gòn – Huế – Hà Nội. Bên cạnh đó còn có hàng loạt bài viết liên quan đến hoạt động mang thai hộ, mua bán nội tạng như thận, gan,… để lấy tiền.

Huế: Triệt phá đường dây mang thai hộ và mua bán thận
Huế: Triệt phá đường dây mang thai hộ và mua bán thận

Trong nhóm, các đối tượng đăng tải nhiều bài viết mời chào dịch vụ nói trên nhưng không để lại số điện thoại hay thông tin liên lạc. Để liên hệ, “khách hàng” phải nhắn tin trực tiếp vào Facebook quảng cáo.

Dựa vào các biện pháp nghiệp vụ, Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định nhóm người “đầu não” của đường dây, gồm: Trương Thị Thùy Trinh (30 tuổi, trú tại Bình Thuận), Trần Việt Thành (27 tuổi, trú tại Bắc Kạn) và Trần Tuấn Anh (31 tuổi, trú tại Hà Nam). Cả 3 người đang cùng thuê một căn hội tại Huế để sinh sống.

 Advertisement 

Sau khi đăng tải những bài viết mời chào dịch vụ nói trên, nhóm 3 người này sẽ liên hệ với người có nhu cầu và đặt vấn đề với các gia đình hiếm muộn, mong muốn có con, với mỗi lần mang thai hộ có giá từ 450 đến 600 triệu đồng, hiến trứng khoảng 20 đến 25 triệu đồng và ghép thận có giá khoảng 900 đến 1 tỷ 450 triệu đồng.

 Advertisement 

Điều tra về vấn đề sức khỏe, nhóm người khai nhận rằng, việc tuyển chọn người mang thai hộ và hiến trứng cần có yêu cầu cao về sức khỏe, độ tuổi và ngoại hình, càng trẻ khỏe càng tốt.

Trong số 3 người, chị Trương Thị Thùy Trinh là đối tượng cầm đầu cho hoạt động mang thai hộ trên toàn quốc, nhờ Thành tìm kiếm khách hàng về cho mình. Tại thời điểm phá án, Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế còn phát hiện thêm chung cư tại Xuân Phú (TP Huế) của Trinh cũng đang nuôi 2 người phụ nữ mang thai hộ.

Còn về hoạt động mua bán nội tạng, từ năm 2018 đến nay, Trần Tuấn Anh thường xuyên lui tới các bệnh viện để tìm bệnh nhân có nhu cầu ghép thận, với giá rao bán là 800 triệu đến 1 tỷ 300 đồng. Và Trần Việt Thành là bên trung gian giữa hai bên. Nếu giao dịch thành công, Thành sẽ nhận được 100 triệu đồng từ Anh.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Theo tin mới nhất từ Nhipsong365.vn, công an CSĐT quận Ngô Quyền Thành phố Hải Phòng đã bắt khẩn cấp nghi phạm dùng búa giết mẹ để điều tra về hành vi giết người. Ngày 28/11, thượng tá Vũ Văn Cường, Trưởng Công an Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho viết, Cơ quan CSĐT [...]

 Advertisement  Theo tin mới nhất 27/11 được cập nhật hôm nay, trên đường Tỉnh lộ 1, chiếc xe máy lao đầu vào xe ô tô tải khiến 2 phụ nữ tử vong tại chỗ. Phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương, Đội CSGT Công an huyện Buôn Đôn Đắk Lắk đang tiến [...]

 Advertisement  Nhipsong365 cập nhật tin mới nhất về vụ việc hai vợ chồng bàn việc mua thuốc ngủ và chia cho 2 con cùng uống khiến 3 người tử vong. Buồn rầu và phiền não do thất nghiệp, Tiến bàn với vợ mua thuốc ngủ cho cả gia đình uống để tự tử. Tuy nhiên, [...]

 Advertisement  Mới đây, một trường bán trú ở Sơn La đã bị cháy, hậu quả dẫn tới có 1 học sinh lớp 9 tử vong. Tại thời điểm vụ cháy xảy ra, trong phòng bán trú có 5 em học sinh, tuy nhiên chỉ có 4 em thoát khỏi nhờ nhảy qua ô cửa sổ, [...]

 Advertisement  Mới đây, đường dây sản xuất ma túy do Liêu Chí Hoài (người Trung Quốc) cầm đầu đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) triệt phá thành công. Được biết, người cầm đầu đường dây này đã đút túi được hơn 500 tỷ đồng sau khi đưa “hàng” [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *