Hamas đã triển khai một đội quân chất lượng cao và tiến hành cuộc tấn công vào Israel từ nhiều hướng.

Hamas đã triển khai các đơn vị chiến đấu chất lượng cao để tham gia vào cuộc tấn công

 Advertisement 

Hamas đã triển khai các đơn vị chiến đấu chất lượng cao để tham gia vào cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu của Israel.

Theo thông tin được Reuters trích dẫn từ một nguồn tin quen thuộc với Hamas vào ngày 9/10, Hamas đã triển khai một đội ngũ chiến binh gồm khoảng 1.000 thành viên để thực hiện cuộc tấn công mạnh nhất vào Israel trong nhiều thập kỷ.

Các chiến binh này đã được tổ chức thành các đơn vị chuyên biệt và tiến hành tấn công Israel từ cả không gian và mặt đất.Một số hoạt động và quá trình huấn luyện của các đơn vị đã được ghi lại thông qua video được Hamas và Lữ đoàn Izz el-Deen al-Qassam, một phần của Hamas, đăng tải.

Hamas đã triển khai các đơn vị chiến đấu chất lượng cao để tham gia vào cuộc tấn công
Hamas đã triển khai các đơn vị chiến đấu chất lượng cao để tham gia vào cuộc tấn công

Đơn vị tên lửa

Khi bắt đầu cuộc chiến, Hamas đã thông báo rằng họ đã phóng hơn 3.000 quả rocket trong đợt tấn công đầu tiên.

 Advertisement 

Trong khi đó, quân đội Israel xác nhận đã ghi nhận 2.500 quả rocket đã được phóng.

 Advertisement 

Những quả rocket này được sử dụng để tạo sức ép và gây sự lạc hướng, đồng thời cung cấp sự che chở cho các chiến binh Hamas để vượt qua hàng rào an ninh kiên cố xung quanh Dải Gaza và thực hiện chiến dịch tấn công.

Đơn vị trên không

Nhóm chiến binh Hamas đã sử dụng tàu lượn hoặc máy bay không người lái có động cơ để thâm nhập qua biên giới và thu thập thông tin tình báo cho cuộc tấn công chính trên mặt đất.

Một số video được công bố bởi Hamas cho thấy các chiến binh đang tập trận cho cuộc tấn công.

Một số trong số họ sử dụng tàu lượn cho một người và một số khác sử dụng tàu lượn cho hai người. Video cung cấp cái nhìn về quá trình huấn luyện và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiến hành các cuộc tấn công.

Đơn vị biệt kích

Đây là lực lượng tinh nhuệ bao gồm 400 chiến binh, đã thực hiện việc đột kích hàng rào an ninh kiên cố ở Dải Gaza bằng cách sử dụng thuốc nổ để tạo ra các khoảng trống, từ đó cho phép họ tiến vào khu vực do Israel kiểm soát.

Một số trong số họ đã vượt qua bằng xe máy, và máy ủi đã được sử dụng để mở rộng các hố, tạo điều kiện cho các đơn vị khác để tiến vào lãnh thổ do Israel kiểm soát bằng phương tiện bốn bánh.

 Advertisement 

Nguồn tin cho biết, các đơn vị biệt kích đã tấn công vào các tuyến phòng thủ đầu tiên của Israel, xâm nhập vào nơi binh lính đang ngủ và chiếm giữ các căn cứ cũng như trụ sở hoạt động quân sự của Israel ở phía nam của Dải Gaza.

Đơn vị máy bay không người lái

 Advertisement 

Máy bay không người lái được sử dụng để giám sát biên giới và thu thập thông tin tình báo.

Hamas đã công bố video mô tả vũ khí họ gọi là máy bay không người lái Zouari, được sử dụng để mở đường cho các hoạt động xâm nhập. Họ cũng đã công bố video về việc phóng máy bay không người lái từ khu vực Gaza.

Đơn vị tình báo

Đơn vị này được triển khai để xác định vị trí và chuyển động của binh lính Israel, cũng như để giám sát các trụ sở hoạt động quân sự của họ. Tuy nguồn tin không cung cấp thêm chi tiết về đơn vị này.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Một sự cố nghiêm trọng về tai nạn lao động đã xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, dẫn đến cái chết của 7 người. Theo nguồn tin từ ông Trần Huy Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, sự việc xảy ra tại Công ty cổ [...]

 Advertisement  Iran đã tiến hành một cuộc tấn công bằng hàng chục máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Tel Aviv, dưới sự phản ứng của Israel. Daniel Hagari, người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), đã xác nhận rằng hàng chục UAV đã được phóng từ Iran và bay về [...]

 Advertisement  Theo thông tin từ Ukraine, Nga đã thực hiện triển khai hệ thống phòng không S-300 và tiến hành tấn công bằng UAV vào nhiều khu vực tại đất nước này trong đêm. Theo Reuters, Tư lệnh Không quân Ukraine, Mykola O Meatchuk, đã chia sẻ trên kênh truyền thông Telegram rằng hệ thống [...]

 Advertisement  Cơ quan chức năng đã khởi tố và tạm giam Trần Văn Thái (SN 1996) về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm nữ công nhân tại khu vực đất trống, theo thông tin từ Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30′ ngày 6/3, [...]

 Advertisement  Nga đã bắt giữ 11 nghi can liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Trung tâm Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, trong đó có 4 người trực tiếp tham gia bắn súng. Tổng thống Vladimir Putin đã được Trưởng Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov thông [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *