Google Bard AI ra mắt cạnh tranh với ChatGPT

logo của google

 Advertisement 

(Nhịp Sống 365 ) – Google Bard AI ra mắt bản Alphabet ngày 6/2,tập đoàn mẹ của Google – cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot và bổ sung nhiều trí tuệ nhân tạo hơn cho công cụ tìm kiếm của họ để cạnh tranh với Microsoft, cho thấy các gã khổng lồ công nghệ đang cạnh tranh quyết liệt để dẫn đầu làn sóng tin học mới.

Trong khi đó, Microsoft cho biết họ sẽ ra mắt công cụ AI mới vào ngày 7/2.

Google Bard AI biểu tượng
Google Bard AI biểu tượng

Những thông tin dồn dập này cho thấy Thung lũng Silicon đang chờ đón một thay đổi lớn trong mảng AI sáng tạo, một công nghệ có thể tạo ra những bài văn xuôi và những nội dung khác theo mệnh lệnh, từ đó giúp giải phóng thời gian cho người sử dụng.

Sự trỗi dậy của ChatGPT, một chatbot ra đời từ dự án Google Bard AI thuộc Microsoft, có thể thay đổi cách mọi người tìm kiếm thông tin, tạo nên một trong những thách thức lớn nhất đối với Google trong thời gian gần đây.

Trong một bài đăng trên blog, tổng giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai cho biết tập đoàn của ông sẽ ra mắt dịch vụ AI trò chuyện mang tên Google Bard AI để người dùng thử nghiệm và phản hồi, sau đó sẽ ra mắt công khai trong mấy tuần tới.

 Advertisement 

Pichai cho biết, Google sẽ bổ sung các tính năng AI cho công cụ tìm kiếm của mình để tổng hợp tài liệu cho những câu hỏi phức tạp, như học guitar và piano cái nào dễ hơn. Hiện tại, Google mới trình bày trên web những câu hỏi có câu trả lời rõ ràng.

 Advertisement 

Việc Google cập nhật công cụ tìm kiếm, dù chưa biết thời gian cụ thể, cho thấy công ty đang nỗ lực cải tiến dịch vụ trong khi Microsoft làm điều tương tự với Bing bằng cách nhúng OpenAI vào đó.

Microsoft cho biết, tập đoàn này sẽ đưa AI vào tất cả sản phẩm của mình. Kế hoạch sẽ được tiết lộ trong cuộc gặp báo chí ngày 7/2. Sam Altman, CEO của OpenAI, thông báo trên Twitter rằng ông cũng dự sự kiện.

Chưa rõ Google làm thế nào để Bard khác biệt với ChatGPT của OpenAI. Pichai cho biết dịch vụ mới sẽ dựa trên thông tin từ internet, trong khi kiến thức của ChatGPT tập hợp kiến thức mới chỉ cập nhật đến năm 2021.

Google Bard AI tìm cách kết hợp bề rộng kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của AI của chúng tôi”, Pichai cho biết.

Đằng sau chatbot mới là LaMDA, một AI của Google có khả năng tạo văn bản theo cách mà một kỹ sư của công ty gọi là tri giác.

Google Bard AI đang dựa vào một phiên bản LaMDA tiêu tốn ít năng lượng hơn để có thể chạy trên nhiều thiết bị và cho phép phản hồi nhiều hơn.

ChatGPT đang phải từ chối bớt người dùng vì phát triển bùng nổ. Các nhà phân tích của UBS báo cáo, công cụ này đã thu hút 57 triệu người truy cập trong tháng 12 vừa qua, vượt qua cả báo cáo của TikTok.

Google cũng có kế hoạch ra mắt các công cụ công nghệ được LaMDA hỗ trợ, sau này là những AI khác, để phục vụ những người sáng tạo nội dung và doanh nghiệp từ tháng tới, Pichai cho biết.

Nguồn : https://tienphong.vn/google-ra-mat-cong-cu-canh-tranh-voi-chatgpt-post1507962.tpo

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một công cụ quan trọng không chỉ trong học tập mà còn trong nghiên cứu khoa học, từ các môn học cơ bản đến các lĩnh vực chuyên sâu, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với những thách thức về vấn đề gian lận. ĐA [...]

 Advertisement  Samsung vừa ra mắt một loạt sản phẩm công nghệ mới tại sự kiện Galaxy Unpacked, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của họ trong lĩnh vực thiết bị di động và phụ kiện thông minh. Trong sự kiện này, Samsung giới thiệu một số sản phẩm nổi bật như Samsung Galaxy Ring, [...]

 Advertisement  Từ ngày 01/08/2024, chủ sở hữu các xe sản xuất và lắp ráp trong nước có thể dễ dàng thực hiện thủ tục đăng ký xe lần đầu thông qua Cổng Dịch vụ công hoặc ứng dụng VNeID, nhờ vào Thông tư số 28/2024/TT-BCA mà Bộ Công an Việt Nam vừa ban hành. Thông [...]

 Advertisement  Thông tin về toàn bộ dòng sản phẩm iPad sắp ra mắt đã bị rò rỉ từ Apple. Theo AppleInsider, rò rỉ mới tiết lộ các mã định danh của các mẫu iPad chưa ra mắt, bao gồm cả những mẫu bị cho là đã bị loại bỏ trong quá trình phát triển. Theo [...]

 Advertisement  Những hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 16 Pro đã xuất hiện, đem lại cái nhìn ban đầu về thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm “Táo khuyết”. Apple đã nổi tiếng với việc giữ một thiết kế nhất quán qua nhiều năm, đặc biệt là với cụm camera sau [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *