Cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” run cầm cập khi bị phạt 7,5 triệu đồng

Cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” đã bị Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng và buộc gỡ thông tin xấu độc đăng trên mạng xã hội.

Như đã đưa tin, ngày 7/2, Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phát hiện tài khoản facebook “Trương Hương” đăng tải video có nội dung cổ súy hủ tục, mê tín dị đoan lên mạng xã hội. Nội dung các video là những buổi xem bói của cô đồng tên Hương, hình thức là xem bằng lá trầu, quả cau.

Người đến xem bói đưa cho Hương lá trầu và quả cau. Sau đó Hương sẽ bổ quả cau rồi nhìn vào quả cau đó phán đoán về tình duyên, tài vận, sức khỏe, vận hạn của mọi người ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Địa điểm xem bói là tại điện thờ nhà chị Hương ở Hiến Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương).

Các video sau khi được đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua rà soát, đã xác định facebook “Trương Hương” là tài khoản cá nhân của Trương Thị Hương trên mạng xã hội này.

Quá trình làm việc, Hương thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hương cho biết việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình “cô đồng” này làm.

 Advertisement 

Công an thị xã Kinh Môn đã lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với Trương Thị Hương.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, hành vi của Hương đã vi phạm vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Trên cơ sở đó, ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 18/QĐ-XLHC về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, sửa đổi bằng Nghị định 14/2022, ngày 27/1/2022 của Chính phủ bằng hình thức phạt tiền, mức phạt 7,5 triệu đồng.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, cơ quan chức năng đã yêu cầu Hương gỡ bỏ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan đã đăng tải.

Tin cùng chuyên mục:

Thay vì để khách mang phong bì tới mừng như truyền thống, cô dâu, chú rể đặt một mã QR ngay trước rạp đám cưới để nhận tiền mừng. Chỉ cần vài thao tác quét mã QR đơn giản trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn. Sân vận động bản Khe Rạn, [...]

TikToker Bích Tuyền qua đời gây bàng hoàng cho người hâm mộ. Mới đây, trên mạng xã hội liên tục lan truyền thông tin TikToker Bích Tuyền qua đời, hưởng dương 20 tuổi. Thông tin được chính chị của Tuyền chia sẻ trên trang cá nhân. Dưới phần bình luận các bài đăng, ai cũng bày [...]

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, thu hút được rất nhiều người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền tảng này cũng có thể gặp phải nhiều lỗi gây khó chịu cho quá trình sử dụng, điển hình trong số đó là bị chậm khi truy cập bằng điện thoại hay laptop hoặc PC. Bài viết [...]

NhịpSống365 – Ngưỡng mộ nghị lực của diễn viên trẻ Minh Hạo cậu sinh viên ôm nhiều hoài bão Minh Hạo sinh ra và lớn lên tại Vũng Tàu  hiện Minh Hạo đang là sinh viên trong ngành diễn xuất  Chia sẻ với phóng viên Nhịp Sống 365 về lý do theo đổi nghề diễn [...]

Quá mệt mỏi với việc tắc đường, người đàn ông đã quyết định biến nóc ô tô của mình thành quầy bar giải khuây. Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông Ấn Độ ngồi uống rượu trên nóc của chiếc ô tô đang di chuyển đã thu hút được sự chú [...]

Tin Mới Nhất :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.