Chính thức: Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước

chu tich nuoc to lam 6 17163445253411348576132

 Advertisement 

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngay sau khi nghị quyết được thông qua, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, cử tri và nhân dân toàn quốc. Ông Tô Lâm tuyên thệ trước cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, cam kết trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, và hứa rằng sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong bài phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã bày tỏ lòng biết ơn đến Quốc hội về sự tin tưởng và giao trọng trách Chủ tịch nước cho ông. Ông cũng ghi nhận sự ủng hộ và tin cậy từ T.Ư Đảng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tân Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh ý thức sâu sắc về trách nhiệm lớn lao trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông cam kết tích cực thực hiện nhiệm vụ đối nội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh của đất nước, đồng thời thúc đẩy tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc”.

Tân Chủ tịch nước Tô Lâm cũng hứa sẽ đoàn kết thống nhất với Ban Chấp hành T.Ư Đảng và các cấp lãnh đạo khác để vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc, và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

 Advertisement 

Ông Tô Lâm, 67 tuổi, quê ở H.Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, có trình độ giáo sư và tiến sĩ. Ông là Ủy viên Bộ Chính trị các khóa XII, XIII; Ủy viên T.Ư Đảng các khóa XI, XII, XIII; Bí thư Đảng ủy Công an T.Ư, đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an. Ông cũng là Phó trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và là đại biểu Quốc hội các khóa XIV, XV.

 Advertisement 

Sự nghiệp của ông Tô Lâm đã từng giữ nhiều chức vụ trong ngành công an, từ năm 1979 đến nay. Qua các giai đoạn phát triển, ông đã có nhiều đóng góp và thành tựu, được thăng cấp và được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng trong hệ thống lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

tieu su to lam new 17163406476261461771226

Như vậy, việc bầu ông Tô Lâm làm Chủ tịch nước đã được thực hiện trong không khí trang nghiêm và trách nhiệm, mang lại sự ổn định và hy vọng trong tương lai của đất nước.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Ông Minh Tuệ rời đi khi đang đi đến địa bàn xã Thọ Hương, TP.Huế. Ông Minh Tuệ rời đi khi đang tiến tới khu vực của xã Thọ Hương, TP.Huế. Dựa vào thông tin từ Ban tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã quyết định dừng hoạt động [...]

 Advertisement  CLB CAHN đã phải đối mặt với một kết quả không như mong đợi khi thất bại trước đội chủ nhà Hà Tĩnh ngay trong trận ra mắt của HLV Mano Polking. Trận đấu đã diễn ra tại sân khách của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào tối ngày 30/5 trong khuôn khổ của [...]

 Advertisement  Cho đến 20h30 ngày 29-5, cơ quan chức năng của Thái Bình vẫn đang tập trung tại hiện trường nơi chiếc xe đưa đón trẻ thuộc Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 ở TP Thái Bình, nơi một trẻ nhỏ đã tử vong vì bị bỏ quên. Trong buổi trao đổi với [...]

 Advertisement  Ông Phạm Quang Dũng, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đã khẳng định một phương án mới về điều hành thị trường vàng, đó là giao 4 ngân hàng có vốn nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân, thay vì thông qua đấu thầu. Theo lãnh đạo của Ngân hàng Nhà [...]

 Advertisement  Một sự cố không bình thường đã xảy ra tại một nhà hàng thuộc khách sạn 5 sao ở Hà Nội vào tối ngày 28 tháng 5, khi một cô gái đã gọi đồ ăn với các món cao cấp như bò Wagyu, tôm hùm và rượu vang Đức, lên tới gần 11,1 triệu [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *