Chính phủ Mỹ tạm thời thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa

Chính phủ Mỹ tạm thời thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa

 Advertisement 

Nhipsong365.vn đưa tin Chính phủ Mỹ thoát khỏi nguy cơ đóng cửa trong phút chót mặc dù phe Cộng hòa chia rẽ. Trên thực tế, nguy cơ này vẫn chưa được giải quyết và chỉ được đẩy lùi đến giữa tháng 11. Cùng theo dõi nhanh tin tức thời sự mới nhất trong ngày.

Quốc hội Mỹ đã có một cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ 7 vừa qua với kết quả giúp chặn lại nguy cơ đóng cửa của Chính phủ Mỹ trong  phút chót. Theo đó, mọi chuyện vẫn đang được tiếp tục và có ngân sách hoạt động đến giữa tháng 11 tuy nhiên, đạo luật ngân sách tạm thời chưa có hạng mục viện trợ cho Ukraine.

Vào ngày 30/9 theo giờ Washington, trước khi CP Mỹ phải đóng cửa vì kết thúc năm tài khóa cũ dù chưa có kế hoạch cho tài khóa mới. Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn một đạo luật ngân sách tạm thời được Hạ viện thông qua trước đó.  

Chính phủ Mỹ tạm thời thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa
Chính phủ Mỹ tạm thời thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa

Tổng thống Joe Biden đã đặt bút ký vào dự luật trước khi bước sang ngày 1/10 – thời điểm sẽ bắt đầu năm tài khoá mới. Nếu không có, hàng trăm nghìn công chức tại Mỹ sẽ phải nghỉ việc đồng thời, chức năng của Chính phủ liên bang chắc chắn tê liệt.

 Advertisement 

Thông qua đạo luật, có thể thấy rõ sự chia rẽ trong nội bộ của phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ. Trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện này, 9 phiếu chống đến từ nghị sĩ đảng Cộng hòa. Tại Hạ viện, chỉ có một nghị sĩ Dân chủ không gia nhập phần đông của các nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ dự luật. Có 90 nghị sĩ Cộng hòa bất đồng với Kevin McCarthy với phiếu chống.

 Advertisement 

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong ngày thứ 7 tại Hạ viên diễn ra trong nhiều ngày thỏa hiệp thất bại khiến cho nhiều người hoài nghi về khả năng lãnh đạo Kevin McCarthy. Mức độ chống đối của Cộng hòa đối với thủ lĩnh có thể sẽ dấy lên liên tục. Nhiều nghị sĩ Cộng hòa thuộc phái cứng rắn đang thực hiện một cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm.

Ông Kevin McCarthy cho biết, nếu bất cứ ai có hành động chống lại ông thì cứ việc tiếp tục, bản thân ông vẫn sẽ cố gắng hết sức để làm điều tốt nhất cho đất nước. Chính phủ Mỹ gần như cầm chắc suất đóng cửa khi có đến 21 hạ nghị sĩ Cộng hòa đứng lên chống lại dự luật ngân sách tạm thời do Kevin McCarthy đề xuất.

Đảng Dân chủ đã chỉ trích mạnh mẽ đảng Cộng hòa về nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa. Tiếp tục theo dõi Nhịp Sống 365 để xem nhanh tin thời sự mới nhất trong ngày, tin tức luôn được cập nhật liên tục 24/7 cho bạn dễ dàng nắm bắt.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Khu đất thuộc trục đường từ cầu sông Hàn ra biển trên đường Phạm Văn Đồng, là vị trí đắc địa ở Đà Nẵng, rộng gần 10.000m2, giá khởi điểm 137 triệu đồng/m2. Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã thông báo đấu giá khu [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Đường dây mua bán ma túy trong quán bar (bao gồm cả nhân viên) đã bị Công an TP.Đà Nẵng thành công triệt phá vào sáng 1/2. Sáng 1/2, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu Đà Nẵng thưởng nóng cho Công an quận với thành tích phá thành công chuyên án 117L, thu [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Sáng 2/2/2024, Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu nội y) được đưa ra xét xử sau 3 tháng tạm giam. Theo kế hoạch, sáng mai 2/2/2024, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án gây rối trật tự công cộng cùng bị can Trần Thị Ngọc Trinh (1989) ra xét xử. Phiên xử dự [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – Bị cáo bị buộc tội giết người liên tục kêu oan suốt 18 năm bị TAND cấp cao tuyên án chung thân. Ngày 31/1, trụ sở chính TAND tỉnh Đắk Lắk và TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm lần 2 đối với bị cáo Tưởng Đăng Thế [...]

 Advertisement  Nhipsong365 – HĐXX TAND tối cao tỉnh Kiên Giang đã tuyên án 70 giang hồ hỗn chiến để bảo kê đất ở Phú Quốc làm 2 người chết, 6 người bị thương xảy ra ngày 27/10/2022. Bị cáo Đ.T.Long dùng súng bắn 8 người thương vong án chung tân, N.V.Thái lĩnh án tương tự. [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *