Chết 7 người ở yên bái : Hé lộ nguyên nhân từ camera cty cổ phần Xi măng

Lãnh đạo tỉnh cùng các ban ngành kiểm tra hiện trường và họp xử lý - Ảnh: CTV

 Advertisement 

Một sự cố nghiêm trọng về tai nạn lao động đã xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, dẫn đến cái chết của 7 người.

Theo nguồn tin từ ông Trần Huy Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, sự việc xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, đặt tại huyện Yên Bình, đã gây ra một vụ tai nạn lao động cực kỳ nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h ngày hôm đó, tại dây chuyền nghiền đá ở nhà máy xi măng của công ty.

Lãnh đạo tỉnh cùng các ban ngành kiểm tra hiện trường và họp xử lý - Ảnh: CTV
Lãnh đạo tỉnh cùng các ban ngành kiểm tra hiện trường và họp xử lý – Ảnh: CTV

Cụ thể, theo thông báo từ UBND tỉnh Yên Bái, vào khoảng 13h30 cùng ngày, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động cực kỳ nghiêm trọng.

Sự cố xảy ra trong quá trình bảo dưỡng máy nghiền số 3 của nhà máy xi măng Yên Bái, một đơn vị của công ty, làm 7 công nhân thiệt mạng và 3 người bị thương.

 Advertisement 

Hiện tại, 3 người bị thương đang nhận được sự chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và tình trạng của họ đã được ổn định.

 Advertisement 

Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định ban đầu là do sự cố động cơ điện của máy nghiền gây ra, ảnh hưởng đến các công nhân đang thực hiện công việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được thông tin, họ đã họp bàn và chỉ đạo các biện pháp cần thiết để giải quyết tình hình.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, cảnh sát và công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình của nạn nhân và đang tiến hành điều tra nguyên nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Tối ngày 25/5, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, đã thông báo về việc khởi tố một vụ án liên quan đến vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy, theo điều 313 của Bộ luật Hình sự. Cơ quan công an Hà Nội sẽ tiến [...]

 Advertisement  Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngay sau [...]

 Advertisement  Quốc hội sẽ tiến hành việc miễn nhiệm Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Đại tướng Tô Lâm, sinh năm 1957, quê quán ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, [...]

 Advertisement  Hải Idol và ba đối tượng khác đã bị công an khởi tố và bắt tạm giam sau hành động dừng nhiều xe ô tô giữa đường để chụp ảnh khi đang di chuyển trên tuyến đường trục Bắc – Nam qua Hải Dương. Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc [...]

 Advertisement  Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã tiến hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi cư trú của Phan Minh Thuận (hay còn được biết đến với tên gọi Thuận Nồi Đất, sinh năm 1980) – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuận Kiều 368 – Thuận Nồi [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *