Bộ Tài chính chỉ đạo quản lý thị trường vàng trong nước

gia vang hom nay ngay 4 5 17148133084721364358049 1

 Advertisement 

Bộ Tài chính gần đây đã phát đi một văn bản chỉ đạo các cơ quan tăng cường biện pháp quản lý, giám sát, và đấu tranh phòng chống buôn lậu và kinh doanh trái phép vàng, trong bối cảnh thị trường vàng đang có những biến động phức tạp.

Trong văn bản, Chính phủ đã ra ý kiến chỉ đạo về việc cần tăng cường biện pháp quản lý thị trường vàng. Tuy nhiên, mặc dù đã có sự chỉ đạo từ Chính phủ, thị trường vàng vẫn tiếp tục có những biến động phức tạp, với giá vàng trong nước cao hơn so với giá vàng quốc tế và liên tục chịu ảnh hưởng từ những biến động mạnh mẽ, gây ra sự bất ổn và lo ngại trong cộng đồng tài chính và xã hội.

Để chống lại tình trạng buôn lậu và kinh doanh trái phép vàng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường biện pháp quản lý, giám sát, và đấu tranh phòng chống buôn lậu và kinh doanh trái phép vàng.

gia vang hom nay ngay 4 5 17148133084721364358049 1 gia vang hom nay 19 12

 Advertisement 

Bộ Tài chính chỉ đạo rằng, Tổng cục Hải quan cần chủ động, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, biên phòng, và quản lý thị trường để kiểm tra, điều tra, và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Trong đó, đặc biệt tập trung vào việc đấu tranh với các chuyên án buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng và ngoại tệ, và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

 Advertisement 

Về phía Tổng cục Thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các cục thuế tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về áp dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp, cửa hàng, và địa điểm kinh doanh vàng. Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và quản lý thị trường để phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về thuế và hóa đơn, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong cuộc họp sáng nay với Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành liên quan, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai ngay các biện pháp để giải quyết những bất cập của thị trường vàng hiện nay, bảo đảm thị trường vàng vận hành ổn định với giá vàng miếng ở mức hợp lý.

Đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị thu thập thông tin để đánh giá đầy đủ về cung-cầu và hoạt động kinh doanh vàng của các doanh nghiệp, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Cuối cùng, về việc tiến hành thanh tra và kiểm tra thị trường vàng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cử các đoàn thanh tra liên ngành, và yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải công bố quyết định thanh tra chậm nhất vào cuối tuần này. Đồng thời, các cơ quan, bộ ngành, và địa phương cần phải chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan công an nếu phát hiện vi phạm pháp luật.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Ngay sau khi nghị quyết được thông qua, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, cử tri và nhân dân toàn quốc. Ông Tô Lâm tuyên thệ trước cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, cam kết trung thành với Tổ quốc, nhân dân [...]

 Advertisement  Sau một tháng từ sự kiện tấm kính rơi xuống, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, người quê Nghệ An, làm việc tại Bệnh viện K, đã có những tiến triển tích cực. Hiện tại, bác sĩ Lý đang trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng tại [...]

 Advertisement  Quốc hội sẽ tiến hành việc miễn nhiệm Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Đại tướng Tô Lâm, sinh năm 1957, quê quán ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, [...]

 Advertisement  Sau mùa giải 2023/24, Quang Hải sẽ rời CLB CAHN và bước vào lần thứ hai của hành trình nước ngoài. Tiền vệ ĐT Việt Nam sẽ chuyển đến CLB Consadole Sapporo, một trong những đội hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Theo thông tin, mức lương mà Quang Hải sẽ nhận sẽ [...]

 Advertisement  Cristiano Ronaldo, ngôi sao của đội Al Nassr, vừa thiết lập một kỷ lục mới cho bản thân anh trong lĩnh vực thể thao khi số người theo dõi trên Instagram của anh đã lên tới con số 630 triệu. Cristiano Ronaldo luôn là một trong những người có ảnh hưởng lớn trên mạng [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *