Bán hàng trên tiktok có phải nộp thuế TCNC không?

1 21 1

 Advertisement 

Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 của Thông tư 40/2021/TT-BTC, điều này được định rõ như sau:

Nguyên tắc tính thuế

1. Nguyên tắc tính thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được thực hiện theo các quy định của pháp luật hiện hành về thuế GTGT, thuế TNCN và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

2. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở xuống thì thuộc trường hợp không phải nộp thuế GTGT và không phải nộp thuế TNCN theo quy định pháp luật về thuế GTGT và thuế TNCN. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có trách nhiệm khai thuế chính xác, trung thực, đầy đủ và nộp hồ sơ thuế đúng hạn; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ thuế theo quy định.

 Advertisement 

3. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo hình thức nhóm cá nhân, hộ gia đình thì mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN được xác định cho một (01) người đại diện duy nhất của nhóm cá nhân, hộ gia đình trong năm tính thuế.

 Advertisement 

Do đó, theo quy định này, nếu cá nhân bán hàng trên TikTok có doanh thu vượt quá 100 triệu đồng trong năm dương lịch, họ sẽ phải nộp thuế GTGT và TNCN theo quy định.

Các cá nhân kinh doanh trên TikTok cần chú ý đảm bảo việc khai thuế chính xác, trung thực và đúng hạn. Họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực và đầy đủ của hồ sơ thuế theo quy định.

Mức thuế TNCN cụ thể khi bán hàng trên TikTok là bao nhiêu? Theo quy định tại khoản 3 Điều 10 của cùng Thông tư 40/2021/TT-BTC, mức thuế TNCN cần nộp được tính như sau:

Số tiền thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

Doanh thu tính thuế TNCN bao gồm toàn bộ thu nhập từ việc bán hàng, gia công, hoa hồng, cung cấp dịch vụ trong kỳ tính thuế. Tỷ lệ thuế TNCN áp dụng là 0,5%.

Thời hạn quyết toán thuế TNCN cho các cá nhân trực tiếp quyết toán thuế được quy định như thế nào? Các cá nhân này phải nộp hồ sơ quyết toán thuế trong thời hạn tối đa được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 44 của Luật Quản lý thuế 2019, tức là vào cuối tháng thứ 4 sau kết thúc năm dương lịch.

Lưu ý: Trong trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN trùng với ngày nghỉ theo quy định, thì thời hạn nộp sẽ được tính là ngày làm việc tiếp theo theo quy định của Bộ luật Dân sự.

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngay sau [...]

 Advertisement  Sau mùa giải 2023/24, Quang Hải sẽ rời CLB CAHN và bước vào lần thứ hai của hành trình nước ngoài. Tiền vệ ĐT Việt Nam sẽ chuyển đến CLB Consadole Sapporo, một trong những đội hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Theo thông tin, mức lương mà Quang Hải sẽ nhận sẽ [...]

 Advertisement  Cập nhật trực tiếp sự kiện bốc thăm AFF Cup 2024 từ lúc 14:00 ngày 21/5. Đội tuyển Việt Nam được đánh giá là hạt giống số 1 và có khả năng sẽ đụng độ với Indonesia hoặc Malaysia trong vòng bảng. Lễ bốc thăm AFF Cup 2024 sẽ diễn ra vào lúc nào [...]

 Advertisement  TIN TỨC NGÀY 15/05/2024 ĐAU LÒNG VỚI HÀNG LOẠT TIN NHẮN TRƯỚC KHI … CỦA 2 EM HỌC SINH Vụ 2 nữ sinh ở cẩu Kinh Dương Vương Bắc Ninh: 2 nữ sinh lớp 9 rủ nhau tự tử, bàn trước nhảy ở đâu… để đỡ phải học hành, muốn xuyên không…  Advertisement   Advertisement 

 Advertisement  Trận chung kết Champions League mùa giải 2023/24 sẽ là cuộc đối đầu giữa Borussia Dortmund và Real Madrid. Dưới đây là thông tin về thời gian diễn ra trận đấu, cũng như một số điểm đáng chú ý. Borussia Dortmund và Real Madrid sẽ rượt đuổi nhau tại trận chung kết Cúp C1. [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *