26/05/2024 Dự báo thời tiết Miền Bắc mưa dông liên tục nhiều ngày tới

thoi tiet dem nay va ngay mai 27 5 2024 231629 890 172842

 Advertisement 

Miền Bắc đón nhận sự oi bức của nắng vào ngày đầu tuần, trước khi chìm ngập trong đợt mưa dông kéo dài từ đêm 27/5 đến hết tuần. Ở Trung Bộ, nhiệt độ nóng lên rất cao, vượt quá 38 độ C.

thoi tiet dem nay va ngay mai 27 5 2024 231629 890 172842

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc dự kiến sẽ duy trì trạng thái nắng ráo vào ngày 27/5. Cùng với việc mưa giảm, nhiệt độ tăng mạnh, Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ có thể chịu đựng nắng nóng vượt quá 35 độ C.

Từ đêm 27/5, miền Bắc sẽ chuyển sang một đợt mưa dông mới kéo dài nhiều ngày. Mưa tập trung chủ yếu vào buổi tối và đêm, với khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tình trạng này dự kiến kéo dài đến hết ngày 1/6.

 Advertisement 

muato 4986.jpg

 Advertisement 

Trong khi đó, Trung Bộ chứng kiến sự gia tăng của nắng nóng. Trong hai ngày 27-28/5, từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nhiệt độ lên đến 36-38 độ C, với một số nơi nắng nóng kỷ lục trên 38 độ C.

Ở Nam Bộ, ngày cuối cùng của đợt nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C, với một số khu vực vượt qua 37 độ C. Từ ngày 28/5, nhiệt độ nắng nóng ở Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Trên biển, trong đêm 26/5 và ngày 27/5, khu vực phía đông trung Biển Đông và khu vực phía nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có thể chứng kiến mưa rào và dông. Có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, với nguy cơ cao về sóng lớn có thể tăng lên trên 2m.

Tất cả các tàu thuyền hoạt động trên khu vực này cần đề phòng về lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Cơ quan khí tượng cũng thông báo về việc một áp thấp nhiệt đới ở miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Ewiniar. Đây là cơn bão đầu tiên trong năm nay ở Tây Bắc Thái Bình Dương, xuất hiện muộn hơn so với trung bình các năm.

Dự báo cho thấy, với hướng di chuyển chủ yếu theo phía bắc và bắc đông bắc, có khả năng cao rằng bão này sẽ không đi vào Biển Đông.

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Chiều ngày 12-6, Công an Gia Lai đã chia sẻ trên trang Facebook của cơ quan này một đoạn video từ công dân Lê Anh Tú, hay còn được biết đến với tên gọi Thích Minh Tuệ, đề cập đến việc tu hành. Trong video, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã chia [...]

 Advertisement  Đề xuất quy định mới cho ô tô chở học sinh: Phải có thiết bị cảnh báo, chống bỏ quên trẻ trên xe, được đưa ra nhằm ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc như vụ bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình. Đề xuất về việc bổ [...]

 Advertisement  Trận mưa lớn đổ xuống miền Bắc trong những ngày gần đây đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về cả người và tài sản ở nhiều địa phương. Trong cơn lũ ở Hà Giang, những hành động đẹp và những câu chuyện nhân văn đã nhen nhóm trong bối cảnh khó khăn [...]

 Advertisement  Sau chiến thắng nghẹt thở trước Philippines tại Sân vận động Mỹ Đình vào tối ngày 6/6 Đội tuyển Việt Nam đã nhận được một “thưởng” từ FIFA. Theo tính toán gần đây nhất của Bảng xếp hạng Bóng đá Thế giới, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã được cộng thêm 10,38 điểm [...]

 Advertisement  Áp thấp nhiệt đới đầu tiên của mùa bão năm 2024 đã xuất hiện trên Biển Đông và đang có xu hướng tăng cường. Thông tin về vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới được cung cấp bởi Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Theo ông [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *