VN-Index chạm ngưỡng gần 1.300 điểm

99

 Advertisement 

Hôm nay, dòng tiền nội địa tích cực đã giúp VN-Index tăng thêm hơn 10 điểm, tiến sát ngưỡng 1.300 điểm, mặc dù khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng sau khi thu hẹp áp lực bán ra so với phiên trước đó.

Sáng nay, thị trường bắt đầu với tâm lý tích cực hơn so với sự thận trọng của những phiên gần đây. VN-Index đã mở cửa cao hơn mức tham chiếu và sau đó tạm dừng tăng trưởng trong nửa đầu phiên sáng trước khi tái lập đà tăng.

Mặc dù khối ngoại tiếp tục bán ra, nhưng dòng vốn từ nhà đầu tư trong nước đã giúp thị trường duy trì đà tăng. Kết thúc phiên sáng, VN-Index đã vượt qua ngưỡng 1.290 điểm.

Phiên chiều, áp lực bán ra gia tăng nhưng vẫn được đỡ bởi dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp đã đồng loạt tăng mạnh, đối phó với áp lực từ nhóm bluechip. VN-Index đấu tranh ở vùng giá trên 1.290 điểm cho đến khi phiên kết thúc.

 Advertisement 

99

 Advertisement 

Chốt phiên, sàn HoSE ghi nhận VN-Index tăng lên 1.293,71 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 7 liên tiếp và tiến gần tới ngưỡng tâm lý 1.300 điểm. VN30-Index cũng tăng gần 6 điểm (0,45%), đạt 1.321,78 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt hơn 24.900 tỷ đồng, trong đó, thanh khoản trên sàn HoSE hơn 21.800 tỷ đồng, tăng hơn 2.000 tỷ so với phiên trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 460 tỷ đồng, là phiên thứ 24 liên tiếp nhóm này bán ra.

Cuối phiên, sàn HoSE ghi nhận 295 cổ phiếu tăng giá và 155 mã giảm. GVR là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 1,5 điểm khi tăng hơn 4%, lên 38.000 đồng. Trái lại, FPT là cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất khi giảm 1,5%, xuống 137.500 đồng.

Trong VN30, ngoài GVR, các cổ phiếu ngân hàng cũng đã phục hồi với HDB tăng 3,5%, MBB và VPB tăng gần 2%, BID và VCB tăng trên 1%. Các cổ phiếu khác như BCM, BVH và POW cũng có diễn biến tích cực. Các cổ phiếu thuộc Tập đoàn Vingroup (VIC, VHM, VRE) cũng đóng cửa trong sắc xanh. Ngược lại, PLX, TCB, VNM và MWG kết phiên dưới tham chiếu.

Trong nhóm vốn hóa trung bình, sắc xanh áp đảo với nhiều cổ phiếu thủy sản, hóa chất, xây dựng và bất động sản giao dịch sôi động, nhiều mã đóng cửa ở mức giá trần.

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Trong bức tranh tài chính của 6 tháng đầu năm nay, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiết lộ rằng tổng số lỗ khoảng 13.000 tỉ đồng, tiếp tục thể hiện một kết quả lỗ sau thuế trong thời gian này. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN [...]

 Advertisement  Trump Media & Technology Group, công ty truyền thông của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã ghi nhận một phiên giao dịch ấn tượng vào ngày 15/7 với cổ phiếu tăng 32% lên mức 41 USD. Đây là phiên tăng mạnh thứ ba trong năm nay cho cổ phiếu này. Hiện tại, Trump [...]

 Advertisement  Vào ngày 16/7/2024, Trung Quốc vẫn duy trì vị thế thống trị tuyệt đối trong ngành sản xuất pin mặt trời toàn cầu, nhờ vào sự lợi thế toàn diện từ giá thành đến công nghệ. Tại nhà máy của Eco Green Energy ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, công suất sản xuất lên [...]

 Advertisement  Kinh tế Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng GDP quý II chậm hơn dự kiến và giảm so với quý trước, theo số liệu mới công bố sáng nay. Ngày 15/7, Cơ quan Thống kê Trung Quốc (NBS) thông báo rằng GDP quý II tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Con [...]

 Advertisement  Giá dầu tiếp tục giảm vào sáng ngày 15/7, khi đồng USD tăng giá trong bối cảnh bất ổn chính trị gia tăng tại Mỹ sau vụ ám sát ứng cử viên Tổng thống Donald Trump. Vào 8 giờ 39 phút sáng (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 55 xu [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *