Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng

Cặp vợ chồng mang túi đựng tiền bị cháy đến ngân hàng và may mắn đã tới với họ.

Gia đình anh Huang ở Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc) tiết kiệm được 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) để trả trước tiền mua nhà. Đây là số tiền lớn với cả nhà, bởi vợ chồng anh đã phải làm lụng vất vả, tiết kiệm trong nhiều tháng, dè sẻn chi tiêu.

Họ hy vọng với số tiền này đủ để trang trải chi phí tiền nhà, sớm an cư lạc nghiệp. Mới đây, trong khi sạc pin cho xe, họ không lấy tiền ra ngoài. Đột nhiên chiếc xe bốc cháy khiến cho toàn bộ số tiền bên trong bị thiêu rụi may mắn là tất cả chưa hóa tro.

Cặp vợ chồng vội vàng đưa số tiền đến ngân hàng để cầu cứu. Nhân viên ngân hàng đã đưa các tờ tiền để kiểm tra và trả lại cho gia đình này 48.300 tệ (162 triệu đồng). Mặc dù, số tiền được trả lại rất ít so với tổng tiền góp được ban đầu, song cũng an ủi phần nào cho vợ chồng anh Huang.

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 1

Số tiền bị cháy rụi.

Hồi tháng 8 vừa qua, một ngân hàng ở Trung Quốc đã phải kiểm tra các tờ tiền bị cháy của cô Zhou mang đến. Theo đó, cô gái này tiết kiệm được 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) trong 5 năm để mua nhà. Tất cả số tiền được cô nhờ mẹ cất giữ.

 Advertisement 

Không may, tại gia đình xảy ra hỏa hoạn, đồ đạc bị thiêu cháy trong đó có số tiền đã được Zhou tiết kiệm bấy lâu. Cô Zhou mang số tiền đến ngân hàng để cầu cứu.

Phía ngân hàng đã phải mời ngân hàng cấp trên đến thẩm định. Sau đó, các nhân viên ngân hàng vào cuộc kiểm định từng đồng tiền bị cháy.

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 3

Số tiền của Zhou bị cháy rụi.

Nhờ sự nỗ lực của nhân viên ngân hàng mà cô được trả lại 147.550 tệ (495 triệu đồng). Số tiền này chỉ bằng một nửa so với số tiền cô dành dụm được song cũng còn hơn là mất trắng.

Zhou bày tỏ, không ngờ đổi lại được nhiều tiền như vậy và cảm kích trước sự giúp đỡ của ngân hàng.

Còn phía ngân hàng thừa nhận, nhiều năm trong nghề cũng chưa gặp phải vụ cháy tiền nghiêm trọng và số lượng tiền bị hư hại nhiều như vậy.

Tin cùng chuyên mục:

Nghi phạm cầm một vật giống súng quân dụng uy hiếp nhân viên Vietinbank ở Thái Nguyên rồi cướp gần 700 triệu đồng. Camera ghi cảnh cướp ngân hàng Vietinbank ở Thái Nguyên Nghi phạm mặc áo dài màu đen, đội mũ, cầm một vật giống súng uy hiếp nhân viên Vietinbank. Chiều 14/11, trao đổi [...]

Thông báo rút quân của Nga khỏi một khu vực ở vùng chiến lược Kherson gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau, khi giới chuyên gia đang tìm cách giải mã ý định thực sự của Moscow. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 9/11 ra lệnh rút quân khỏi thành phố Kherson [...]

Nhà chức trách thành phố Zaporizhia ở miền Nam Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã tập kích tên lửa thành phố này vào sáng 8/11. “Sáng nay 8/11, quân đội Nga đã tiến hành một trận tập kích sử dụng các tên lửa phòng không S-300 vào một ngôi làng ở Zaporizhia. Một tên [...]

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thông báo nước này đã nhận các hệ thống phòng không NASAMS, Aspide từ Mỹ và các nước châu Âu để đối phó với lực lượng Nga. “Các hệ thống phòng không NASAMS và Aspide đã đến Ukraine. Những vũ khí này sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh cho quân [...]

Quân đội Ukraine tập trung số lượng lớn xe tăng và xe cơ giới bọc thép theo hướng Kherson trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang. “Rất nhiều thiết bị đang được tập trung, với ngày càng nhiều xe bọc thép, xe tăng được đưa đến”, Phó lãnh đạo khu vực Kherson, Kirill [...]

Tin Mới Nhất :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.