Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng

Cặp vợ chồng mang túi đựng tiền bị cháy đến ngân hàng và may mắn đã tới với họ.

Gia đình anh Huang ở Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc) tiết kiệm được 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) để trả trước tiền mua nhà. Đây là số tiền lớn với cả nhà, bởi vợ chồng anh đã phải làm lụng vất vả, tiết kiệm trong nhiều tháng, dè sẻn chi tiêu.

Họ hy vọng với số tiền này đủ để trang trải chi phí tiền nhà, sớm an cư lạc nghiệp. Mới đây, trong khi sạc pin cho xe, họ không lấy tiền ra ngoài. Đột nhiên chiếc xe bốc cháy khiến cho toàn bộ số tiền bên trong bị thiêu rụi may mắn là tất cả chưa hóa tro.

Cặp vợ chồng vội vàng đưa số tiền đến ngân hàng để cầu cứu. Nhân viên ngân hàng đã đưa các tờ tiền để kiểm tra và trả lại cho gia đình này 48.300 tệ (162 triệu đồng). Mặc dù, số tiền được trả lại rất ít so với tổng tiền góp được ban đầu, song cũng an ủi phần nào cho vợ chồng anh Huang.

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 1

Số tiền bị cháy rụi.

Hồi tháng 8 vừa qua, một ngân hàng ở Trung Quốc đã phải kiểm tra các tờ tiền bị cháy của cô Zhou mang đến. Theo đó, cô gái này tiết kiệm được 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) trong 5 năm để mua nhà. Tất cả số tiền được cô nhờ mẹ cất giữ.

 Advertisement 

Không may, tại gia đình xảy ra hỏa hoạn, đồ đạc bị thiêu cháy trong đó có số tiền đã được Zhou tiết kiệm bấy lâu. Cô Zhou mang số tiền đến ngân hàng để cầu cứu.

Phía ngân hàng đã phải mời ngân hàng cấp trên đến thẩm định. Sau đó, các nhân viên ngân hàng vào cuộc kiểm định từng đồng tiền bị cháy.

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 3

Số tiền của Zhou bị cháy rụi.

Nhờ sự nỗ lực của nhân viên ngân hàng mà cô được trả lại 147.550 tệ (495 triệu đồng). Số tiền này chỉ bằng một nửa so với số tiền cô dành dụm được song cũng còn hơn là mất trắng.

Zhou bày tỏ, không ngờ đổi lại được nhiều tiền như vậy và cảm kích trước sự giúp đỡ của ngân hàng.

Còn phía ngân hàng thừa nhận, nhiều năm trong nghề cũng chưa gặp phải vụ cháy tiền nghiêm trọng và số lượng tiền bị hư hại nhiều như vậy.

Tin cùng chuyên mục:

Ở vòng đấu thứ 38 của Ngoại hạng Anh, tất cả các màn so tài sẽ đều được diễn ra cùng một khung giờ. Tâm điểm đương nhiên là cuộc chiến tránh suất xuống hạng. Lịch thi đấu vòng 38 Ngoại hạng Anh (Diễn ra cùng lúc 22h30 giờ Việt Nam) Aston Villa vs Brighton [...]

Thủ tướng Hungary cho rằng, không bên nào có thể giành chiến thắng trên chiến trường trong cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời kêu gọi một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột này. Thủ tướng Hungary Viktor Orban (Ảnh: Reuters). Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar hôm 23/5, Thủ tướng [...]

Các công nhân đang đổ bê tông vào lúc rạng sáng thì bất ngờ sàn bê tông đổ sập khiến hai công nhân tử vong và ba người bị thương. Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 25-3, các công nhân đang đổ bê tông tầng 2 tại công trình xây dựng dự án Toà [...]

Theo chính quyền địa phương, vụ việc một phụ huynh và học sinh bị đuối nước tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, là sự việc đáng tiếc do thủy triều dâng thay đổi dòng chảy và nhiều yếu tố khác. Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam [...]

Nga đã đưa ra lời cảnh báo sẽ trả đũa mạnh mẽ nếu Ukraine sử dụng tên lửa Storm Shadow để tấn công lãnh thổ Nga. Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 12/5, ông Mikhail Sheremet, thành viên của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, đã cảnh báo rằng Moscow sẽ đưa ra [...]

Tin Mới Nhất :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.