Những món ăn ‘đáng sợ’ nhưng nên thử ở Việt Nam

Trứng vịt lộn, tiết canh, chả rươi… là những món khiến nhiều khách quốc tế sợ khi lần đầu nhìn thấy, nhưng lại muốn ăn tiếp khi đã thử.

Nikhita Rathod, cây viết chuyên về ẩm thực và du lịch người Nam Phi, đã đưa ra nhận xét gây tò mò về các món ăn được miêu tả là “thoạt nhìn thấy sợ nhưng nhất định phải thử khi đến Việt Nam”.

Một trong những món cô nhắc đến là trứng vịt lộn. “Tôi biết món ăn này trông hơi đáng sợ, nhưng đó không phải là vấn đề đối với người Việt Nam. Đây cũng là món ăn nổi tiếng tại Phillipines. Trứng vịt sau khi ấp dở thì mang đi luộc chín. Người dân cũng cho trứng vịt lộn vào trong nồi lẩu, để tăng độ ngọt và tính bổ dưỡng. Khi ăn, mọi người có thể chấm cùng muối tiêu, rau mùi. Một khi đã thử, bạn có thể sẽ thích”.

Trứng vịt lộn thường xuyên có mặt trong top những món ăn đáng sợ trên thế giới, nhưng lại được nhiều người yêu thích. Ảnh: Hà Lâm

Cái tên đáng sợ tiếp theo là đùi ếch xào bơ tỏi. “Ở một số nơi, bạn không thể đi nhậu buổi đêm mà không có món chân ếch xào bơ tỏi để nhâm nhi cùng bia. Người dân địa phương nói rằng chân ếch có vị giống như cánh gà, hoặc cá. Bạn sẽ chỉ phát hiện ra điều này nếu ăn thử”, cô nói. Rathod cũng cho hay đây là món ăn rất phù hợp khi uống cùng bia. Ngoài ra, cô khuyến khích khách quốc tế khi ghé Việt Nam nên thử thêm các món khác làm từ ếch như cà ri, om, canh hoặc lẩu.

 Advertisement 

Nói về món đuông dừa, cây viết người Nam Phi nói: “Việc cho một con sâu vẫn còn ngọ nguậy vào trong miệng thực sự không dành cho người yếu tim. Nhưng đây là một món ngon và là đặc sản Trà Vinh”. Món ăn kế tiếp mà nữ du khách nhắc đến là tiết canh, ví như “bánh pudding làm từ máu sống động vật”, ăn kèm rau mùi, lá bạc hà, lạc. Chả rươi cũng là cái tên nằm trong danh sách, với miêu tả: “những con sâu được đánh tan trong trứng, thịt và rán chín”.

Ngoài đưa ra danh sách các món ăn độc đáo tại Việt Nam, Rathod cũng đưa ra nhận xét về cách ăn uống của người dân địa phương. “Tại Việt Nam, ăn không phải là ăn nhanh, ăn vội. Việc dùng bữa của người dân địa phương thực sự là một trải nghiệm toàn diện. Họ vừa thưởng thức đồ ăn, thức uống, vừa trò chuyện với bạn bè”. Rathod cũng nhận thấy, mỗi bữa ăn tụ tập bạn bè bình thường của người dân địa phương cũng đều giống một bữa tiệc và họ sẽ không dừng lại cho đến khi say. Nơi để trải nghiệm tốt nhất điều này không phải trong các nhà hàng cao cấp, mà là các quán bình dân ven đường.

Tin cùng chuyên mục:

Nếu bạn thường xem phim và thích chụp những bức hình với khung cảnh cổ trang thì Lệ Giang cổ trấn chính là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Bởi lẽ, nơi đây chính là chốn bồng lai tiên cảnh có niên đại hơn 800 năm và được UNESCO [...]

Thông báo của khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết, từ 7.11 đến 5.12.2022, hệ thống cáp treo Sa Pa và tàu hỏa leo núi Mường Hoa ngừng đón khách để bảo trì. Khu du lịch dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6.12.2022. Trước đó, hệ thống cáp treo này cũng đã tạm [...]

Mùa Mai Anh Đào đẹp mê mẩn ở Sapa vào tháng 12 Những ngày đầu tháng 12, hoa mai anh đào nở rộ trên đồi chè Ô Long, cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 8km, theo hướng đi Thác Bạc hay đèo Ô Quý Hồ Từ Hà Nội lên Sa Pa với mong [...]

Chuyến bay đầu tiên của Vietjet từ Bangkok chở 126 hành khách đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Phú Quốc lúc 11h trưa nay 12-10. Đoàn khách từ Thái Lan chụp ảnh lưu niệm sau khi hạ cánh tại Phú Quốc – Ảnh: TRANG TRẦN Chuyến bay này đánh dấu sự kiện khai [...]

Gắn định vị cho vali, chụp ảnh và giữ lại giấy ký gửi là những cách thiết thực giúp bạn nhanh tìm được đồ thất lạc. Ngoài trễ, hủy chuyến, việc thất lạc hành lý ký gửi cũng khá phổ biến. Dưới đây là ba mẹo được chuyên gia du lịch Christopher Elliot chia sẻ [...]

Tin Mới Nhất :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.