Những lời chia sẻ của sư thầy Thích Minh Tuệ về việc tu hành

screenshot 2024 06 12 at 172807 1718188166559997157902

 Advertisement 

Chiều ngày 12-6, Công an Gia Lai đã chia sẻ trên trang Facebook của cơ quan này một đoạn video từ công dân Lê Anh Tú, hay còn được biết đến với tên gọi Thích Minh Tuệ, đề cập đến việc tu hành.

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) chia sẻ về việc tu hành - Ảnh cắt từ clip fanpage Công an Gia Lai

Trong video, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã chia sẻ một số suy nghĩ về con đường tu hành của mình, mà trong những ngày qua đã thu hút sự quan tâm và theo dõi đặc biệt từ cộng đồng mạng xã hội. Ông đã nói:

“Những ngày qua sức khỏe của tôi vẫn tốt, vẫn ổn định, đảm bảo tu tập một cách bình thường.

 Advertisement 

Trong thực tế, việc sở hữu căn cước công dân đối với những người cần thực hiện nhiều giao dịch hoặc liên quan đến tài sản là rất cần thiết. Với người tu hành, việc mang theo một căn cước công dân để chứng minh danh tính cũng là một điều tốt.

 Advertisement 

Học theo lời dạy của Phật là một điều tốt và hạnh phúc. Việc mọi người quan tâm và theo dõi là điều tốt, nhưng nếu họ chỉ quan tâm để kiếm tiền từ việc tạo ra nhiều lượt xem, like, hoặc liên quan đến chính trị hoặc gây rối trật tự, mất an toàn giao thông, thì đó không phải là điều tốt đẹp.

Việc này chỉ đem lại lợi ích cho họ, nhưng nếu họ tiếp tục quay phim suốt ngày đêm, gây rối trật tự, mất an toàn giao thông, cản trở người tu hành, và làm ồn ào ở mọi nơi, thì đó không phải là cách đúng đắn để tiếp xúc với người tu.

Người tu cần sự yên tĩnh, cần đi một mình, và cần đảm bảo tâm hồn thanh tịnh. Việc tụ tập và tạo ra ồn ào không phải là điều tốt cho người tu.

Khi tu hành, hãy để cho người khác được yên bình. Tu hành không nên liên quan đến việc quay phim hoặc chụp ảnh, hãy để cho người tu có thời gian yên bình. Nếu họ phải đối mặt với máy quay ở mọi nơi, thì họ sẽ không có không gian tự do, thậm chí khi họ ở trong nhà vệ sinh.

Khi tôi đi bộ, tôi cũng đã nói với những người quay phim rằng không nên quay phim hoặc chụp ảnh.

Việc này chỉ gây rối và ảnh hưởng đến sự yên bình của người tu, và không phải là cách đúng đắn để thực hành tu hành, mà chúng tôi mong muốn.

Tôi hy vọng mọi người sẽ có điều kiện để học tập theo lời dạy của Phật, và tôi cũng mong rằng mọi người sẽ được hạnh phúc và học tập theo lời dạy của Phật.”

 Advertisement 

 Advertisement 

Tin cùng chuyên mục

 Advertisement  Trò chuyện với các phóng viên, Noo Phước Thịnh lần đầu tiết lộ về lý do anh đã “ngủ đông” suốt 4 năm qua. Tối ngày 16/7, Noo Phước Thịnh đã phát hành MV Đùa anh đau đấy, một sáng tác của Tuno, đánh dấu sự trở lại của anh sau 4 năm im [...]

 Advertisement  Vĩnh Phúc đã lần thứ hai liên tiếp dẫn đầu toàn quốc về điểm thi tốt nghiệp với điểm trung bình là 7,464, tăng 0,2 so với năm trước, duy trì vị trí hàng đầu trong số 63 tỉnh thành. Sáng nay, ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm [...]

 Advertisement  Sau khi bị chỉ trích vì hành vi tham gia hát một bài hát mang tính phân biệt chủng tộc và kỳ thị người chuyển giới trong lúc ăn mừng chiến thắng Copa America cùng Đội tuyển Argentina, tiền vệ Enzo Fernandez đã lên tiếng xin lỗi công khai. Enzo Fernandez, sau khi giành [...]

 Advertisement  Vào 8h sáng ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi chính xác trên nhiều nền tảng khác nhau. Để tra cứu, các thí sinh, phụ huynh và quý độc giả có thể truy [...]

 Advertisement  Chiều ngày 16/7, Real Madrid đã tổ chức buổi lễ ra mắt Kylian Mbappe tại sân vận động Bernabeu, một sự kiện được coi là gợi nhớ lại buổi ra mắt của Cristiano Ronaldo vào mùa hè năm 2009. Theo các tờ báo AS và Marca, buổi lễ ra mắt Mbappe thu hút khoảng [...]

Tin Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *