Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 27/7, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí  Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thường trực Huyện ủy Bảo Yên, Bắc Hà, Si Ma Cai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang chỉnh vòng hoa trước khi viếng các anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tập hài cốt của 1.864 anh hùng liệt sỹ và một mộ liệt sỹ tập thể, trong đó, có  phần mộ của 14 người con quê hương Lào Cai đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ, mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang thắp hương phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành kính dâng hương. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cùng Đoàn công tác của tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ từng tấc đất, biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang ghi sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. 

Đoàn công tác của tỉnh cũng đã tới dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên trên điểm cao 468, tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Điểm cao 468 là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là nơi có rất nhiều chiến sỹ đã anh dũng hy sinh.

 Advertisement 

Phó Bí thư Tỉnh ủy thỉnh chuông tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, điểm cao 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên.
Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên.

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nguyện phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; ra sức phấn đấu, đồng lòng chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức; đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục:

Ngày 15/1, Lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023 khai mạc tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng Lạng Sơn thu hút đông đảo du khách tham quan, chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa đào vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Quy tụ 1500 gốc đào  Năm nay, lễ hội hoa đào [...]

Gần Tết, loạt đặc sản Tây Bắc như thịt treo gác bếp, lạp sườn hun khói,… vẫn “cháy hàng” dù giá thành lên tới nửa triệu đồng mỗi cân, được nhiều du khách đặt mua về làm quà hoặc nhâm nhi thưởng thức trong năm mới. Ở các tỉnh vùng cao Tây Bắc như Yên Bái, Điện [...]

Du lịch Lào Cai mùa đông gần đây trở thành xu hướng mới của du khách. Mùa đông Lào Cai có gì cuốn hút đến vậy? Chắc hẳn ai cũng sợ cái rét, nhưng chịu cái rét trong không gian lãng mạn, kì ảo thì sẽ có nhiều hứng thú xem cái rét đó như [...]

Sáng 28/12, lần đầu tiên trong mùa đông 2022-2023, tuyết rơi trên đỉnh Fansipan, Lào Cai, dự kiến kéo dài trong vài ngày. Khoảng 5h, tuyết bắt đầu rơi trên đỉnh núi Fansipan cao 3.143 m so với mực nước biển. Đến 9h, tuyết đã phủ trắng từ đỉnh núi xuống phía dưới khoảng 300 [...]

Nhắc đến Vân Nam (Trung Quốc) nhiều người nghĩ ngay đến Lệ Giang cổ trấn nhưng nơi đây còn có một thành cổ nghìn năm chìm sâu dưới nước được rất nhiều người quan tâm. Vân Nam (Trung Quốc) là điểm đến được nhiều du khách chọn lựa bởi có vô vàn kì quan tuyệt [...]

Tin Mới Nhất :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.